Trường Đào tạo Vietcombank tổ chức Lễ mít-tinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 03:05

Sáng ngày 18/11/2022, tại Khu đô thị Ecopark, Cửu Cao, Văn Giang, Hưng Yên, Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Trường Đào tạo Vietcombank), đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

truong dao tao vietcombank to chuc le ky niem ngay nha giao viet nam nam 2022

NGND, PGS, TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, NGND, PGS, TS. Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo đã nhấn mạnh một số kết quả nổi bật mà Trường Đào tạo đã đạt được trong năm 2022, sau thời gian gần 03 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Tiếp tục hoàn thiện khung chính sách quản lý đào tạo & khảo thí; Tiếp tục hoàn thiện và triển khai đào tạo theo Bản đồ đào tạo tại Chi nhánh; Phối hợp với các phòng ban chuyên môn TSC và các chi nhánh để đáp ứng kịp thời nhu cầu đào tạo của các đơn vị, đặc biệt là các dự án chuyển đổi như RTOM2 trong thời gian qua và dự án chương trình hành động chuyển đổi (TAP) trong thời gian sắp tới; Ứng dụng triệt để công nghệ trong triển khai và quản lý hoạt động đào tạo. Dự tính đến hết năm 2022, Trường Đào tạo triển khai hơn 97 nghìn lượt đào tạo thông qua 380 lớp học tập trung hoặc online và gần 70 bài giảng điện tử trên hệ thống E-learning. Tỉ suất đào tạo đạt 6,03 lượt/1 cán bộ quản lý và 4,12 lượt/1 cán bộ không giữ chức vụ.

Đặc biệt, chất lượng của các khóa đào tạo luôn được chú trọng, với điểm đánh giá chất lượng đào tạo và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hoạt động đào tạo năm 2022 đạt trung bình 4,66 trên thang điểm 5. Những thành tích này có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính, sự tham gia tích cực của các giảng viên nội bộ cùng sự cố gắng, nỗ lực của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên Trường Đào tạo.

truong dao tao vietcombank to chuc le ky niem ngay nha giao viet nam nam 20223

Ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự đã gửi lời cảm ơn, biểu dương và tri ân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam tới các đại biểu, các cán bộ của Trường Đào tạo và các giảng viên nội bộ, những người thực hiện sứ mệnh “trồng người” với những cống hiến âm thầm, lặng lẽ nhưng đã tạo ra những giá trị vô cùng bền vững cho Vietcombank. Giám đốc Khối nhân sự bày tỏ vui mừng khi chứng kiến những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ Trường Đào tạo cũng như đội ngũ giảng viên nội bộ trong công cuộc sẵn sàng thích ứng, hướng tới “trạng thái cân bằng mới” do ảnh hưởng của dịch Covid-19: Đẩy nhanh ứng dụng chuyển đổi số, tổ chức các lớp học trực tuyến để việc đào tạo không bị gián đoạn, qua đó đảm bảo kế hoạch đào tạo đã đặt ra, đáp ứng được nhu cầu đào tạo của các đơn vị trên toàn hệ thống, đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu chiến lược ngắn hạn và dài hạn của Vietcombank. Ông Hồng Quang đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết, sự đóng góp tích cực của các giảng viên nội bộ và những thành tích, kết quả mà Trường Đào tạo đã đạt được. Ông cũng đồng tình với các mục tiêu, phương hướng trong thời gian tới của Trường Đào tạo và đề nghị Trường Đào tạo đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo nhân sự thích ứng với quá trình chuyển đổi số, đáp ứng các mục tiêu chuyển đổi của Vietcombank; Tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước; Phát triển và củng cố đội ngũ Giảng viên nội bộ cả về số lượng lẫn chất lượng; Chuẩn bị những bước cần thiết để nâng cấp, chuyển đổi mô hình hoạt động của Trường Đào tạo thành mô hình Viện Đào tạo và Nghiên cứu Vietcombank trong thời gian tới.

Với các giảng viên nội bộ đến từ các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính là những người tuy nghề nghiệp không phải là giáo viên nhưng lại được trân quý gọi là “Nhà giáo của Ngân hàng”, vì những cống hiến và mong muốn được lan tỏa kiến thức và tình yêu công việc tới rất nhiều những đồng nghiệp Vietcombank, qua đó đóng góp tích cực cho hoạt động phát triển, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ trên toàn hệ thống.

Trong khi đó, học viên là nhân tố nòng cốt trong các khóa học do Trường Đào tạo tổ chức. Trong dịp này, một số học viên xuất sắc đã được vinh danh nhờ những thành tích nổi trội, vượt bậc. Đây sẽ là nguồn động viên khích lệ đối với các cá nhân học viên, trong điều kiện phong trào học tập ngày càng được quan tâm, chú trọng tại các đơn vị thuộc Vietcombank.

Xem 158 lần

footer