Đội Bóng chuyền nữ VietinBank bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia 2022

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 03:01

Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022 đã bắt đầu khởi tranh từ ngày 6/11/2022 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đăk Lăk. Kết thúc giải đấu, Đội Bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Đội Bóng chuyền nữ VietinBank) đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022, với sự góp mặt của 11 đội nam, nữ. có gần 160 vận động viên. Đây là giải đấu hấp dẫn và gay cấn khi mục tiêu của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank là bảo vệ thành công ngôi vô địch; trong khi đó, các đội bạn trình làng những vận động viên xuất sắc nhất để tranh tài.

Các cô gái trẻ của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã thi đấu rất xuất sắc, với kết quả toàn thắng tại vòng loại, giành vị trí nhất bảng. Tiếp đó, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank tiến vào bán kết gặp Quảng Ninh, với tâm thế tự tin và tiếp tục chiến thắng, lọt vào trận chung kết.

VietinBank bao ve thanh cong ngoi vo dich

Một pha chắn bóng của các cô gái áo trắng Vietinbank trước pha tấn công của đối phương.

Tại trận chung kết, đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã gặp đối thủ đầy duyên nợ là Bộ Tư lệnh Thông tin. Trong một ngày thi đấu nỗ lực bền bỉ tuyệt vời, đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã khẳng định sức mạnh khi chiến thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu căng thẳng. Đã có những thời điểm nghẹt thở khi hai đội liên tục bám đuổi tỉ số. Song với bản lĩnh của nhà vô địch, các cô gái của đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã giành chiến thắng set cuối cùng, với tỉ số 30-28, qua đó thành công giữ vững ngôi vương của Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia.

Như vậy tính từ đầu năm 2022 đến nay, đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã gặt gái được thành tích: Top 4 đội mạnh nhất Giải Vô địch Bóng chuyền trẻ Quốc gia; Giải 3 Cup các Câu lạc bộ Bóng chuyền trẻ Quốc gia; Vô địch Cup Bóng chuyền U23 Quốc gia. Với thành tích này, đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã chứng minh được đẳng cấp, sự hiệu quả và chất lượng trong công tác đào tạo trẻ, cùng hướng tới mục tiêu phát triển ổn định, bền vững và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hơn nữa uy tín và thương hiệu VietinBank.

Được biết, giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022 là giải đấu nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên (VĐV) bóng chuyền giao lưu, cọ xát, nâng cao kỹ thuật và chiến thuật; qua đó tuyển chọn các VĐV trẻ cho Đội tuyển Quốc gia tham dự các giải đấu khu vực cũng như quốc tế.

VietinBank bao ve thanh cong ngoi vo dich4

Đội Bóng chuyền nữ VietinBank bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia 2022

Để có được thành công này, ngoài tinh thần tập luyện nghiêm túc, bài bản và có chất lượng của đội ngũ huấn luyện viên cùng VĐV; không thể không kể đến sự đầu tư đầy tâm huyết và toàn diện cả về vật chất lẫn tinh thần cho Đội bóng. Là một trong số ít đội bóng có nền tảng đào tạo VĐV từ lứa tuổi năng khiếu, hàng năm Vietin Coseco - cơ quan chủ quản Đội Bóng chuyền nữ VietinBank thường xuyên tuyển chọn, nuôi dưỡng và đào tạo VĐV năng khiếu. Từ cái nôi đào tạo này, nhiều VĐV năng khiếu đã trưởng thành, tạo lập tên tuổi trong giới thể thao và trở thành sinh viên của những trường đại học.

Xem 164 lần

footer