Triển khai “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng” tại Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Văn Lang

Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 07:12

Sáng ngày 15/12/2019, TS. Lê Thị Kim Xuân - Trưởng VPĐD VNBA tại TP.Hồ Chí Minh đã tham gia Chương trình Chuyên đề nhập môn khóa 25 với chủ đề “Đạo đức và Định hướng nghề nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng” của Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Văn Lang.

Tham dự có TS. Ngô Minh Hải, Trưởng khoa TC-NH cùng một số giảng viên và gần 600 sinh viên khóa 25, năm thứ nhất. Chương trình được Khoa TC-NH thiết kế trên cơ sở phối hợp với 2 đơn vị là Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Techcombank, nhằm tạo cơ hội giao lưu giúp sinh viên năm nhất có sự hiểu biết căn bản về đạo đức và những kiến thức, kỹ năng cần phải rèn luyện, trau dồi về nghề nghiệp mình đã lựa chọn trong 4 năm trên giảng đường đại học, để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc được ngay như mục tiêu đào tạo mà Văn Lang đã cam kết với xã hội trong chương trình đào tạo.

Mở đầu, với thời lượng 1 phút, Clip VNBA đã giới thiệu cho các bạn sinh viên hiểu biết khái quát về VNBA và các tổ chức hội viên của VNBA. Tiếp theo là phần thuyết trình bài bản và chi tiết của TS. Lê Thị Kim Xuân về “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng” ban hành kèm theo Quyết định số 11/ QĐ-HHNH ngày 25/02/2019 của Hội đồng HHNH Việt Nam, nhằm giúp sinh viên năm thứ nhất nhận thức, hiểu rõ được vai trò, mục đích các chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử cần thiết của người CBNH, từ đó sinh viên có kế hoạch tự tu dưỡng rèn luyện và trau đồi, hành trang cần chuẩn bị cho tương lai để sau khi tốt nghiệp đại học, có thể được tuyển dụng vào các ngân hàng và các lĩnh vực có liên quan.

Tiếp theo là phần chia sẻ về “Định hướng nghề nghiệp ngành TCNH” của Ths. Đinh Văn Bình - Giám đốc quan hệ đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Techcombank.

Qua phần trao đổi giữa 2 chuyên gia đến từ VNBA và Techcombank, cùng TS. Ngô Minh Hải, Trưởng khoa TC-NH đã giúp các bạn các sinh viên năm nhất hiểu rõ hơn về yêu cầu cần có của các vị trí việc làm, cũng như yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp và các kỹ năng cần có của người cán bộ trong ngành ngân hàng.

Xem 1116 lần

footer