CHỦ NHẬT, 01/10/2023

Triển khai “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng” tại TP.Hồ Chí Minh

Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 07:07

Từ tháng 9/2019 đến nay, Văn phòng Đại diện VNBA tại TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện kế hoạch triển khai Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng (Bộ chuẩn mực), tích cực truyền thông, góp phần đưa Bộ chuẩn mực vào cuộc sống.

Theo đó đã tổ chức được 8 cuộc giới thiệu Bộ chuẩn mực, với tổng số gần 800 người tham dự, gồm: 220 cán bộ tân tuyển của VCB, 70 CBNV Chi cục Quản trị NHNN tại TP. Hồ Chí Minh; giảng viên và hơn 500 sinh viên khoa TCNH các trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (UIH). Trong đó có 2 cuộc rất ấn tượng về hình thức và cách thức tổ chức, đó là Chương trình “Chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử của CBNH” của khoa TCNH - UIH và Cuộc thi tìm hiểu “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của CBNH” của Chi cục Quản trị NHNN tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 08/11/2019, Chương trình truyền thông Bộ chuẩn mực được Khoa TCNH – UIH thiết kế tổ chức trong chuỗi hội thảo hướng nghiệp và chuyên đề hàng năm dành cho sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng, trên cơ sở phối hợp với 2 đơn vị là VNBA và Sacombank. Phần thuyết trình của Trưởng Văn phòng đại diện VNBA tại TP. Hồ Chí Minh về Bộ chuẩn mực đã cung cấp cho sinh viên nền tảng cơ bản, hiểu rõ các chuẩn mực và quy tắc ứng xử cần thiết của cán bộ ngân hàng, từ đó giúp sinh viên tự tin đưa ra các đáp án nhanh và chính xác đối với những tình huống ví dụ thực tế do Sacombank đặt ra. Đã có trên 200 sinh viên năm 3 và năm 4 tham dự chương trình.

Ngày 22/11/2019, Chi cục Quản trị NHNN tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức: Ngày Pháp luật năm 2019. Sau phần “Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019” của Chi cục Quản trị, là Cuộc thi tìm hiểu “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” được toàn thể cán bộ nhân viên Chi cục tham gia hưởng ứng tích cực. Các đội thi đều tự tin và sáng tạo khi tự giới thiệu về đội mình, các thành viên tham gia cuộc thi đều hiểu và nắm vững nội dung Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành tốt nội dung 3 phần thi, gồm: Trả lời nhanh theo gói câu hỏi; Bấm chuông dành quyền trả lời và Đoán ý đồng đội. Phát biểu bế mạc, bà Nguyễn Thị Lành Chi cục trưởng Chi cục Quản trị NHNN tại TP.HCM nhấn mạnh: Ngày Pháp luật năm 2019 hôm nay của Chi cục được tổ chức thật ý nghĩa và sinh động, với 3 nội dung gắn kết với nhau: Vừa đánh giá kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của Chi cục; Vừa được nghe đại diện VNBA giới thiệu về Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; Vừa phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hình thức thi tìm hiểu “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”.

Xem 1240 lần

footer