ASC cầu nối tiếp nhận ủng hộ bình Oxy trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh

Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 07:23

Nhờ sự chung tay ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, tính đến ngày 17/9/2021, số tiền ủng hộ cho Oxymap thông qua Công ty Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (ASC) hơn 368 triệu đồng. ASC đã chuyển ủng hộ cho OxyMap 4 đợt và đã được OxyMap quy đổi thành 140 bình Oxy (gồm đầy đủ đồng hồ, van điều áp) kèm theo 2800 mặt nạ thở, 2800 bộ đồ bảo hộ 7 món đặt tại 24 trạm OxyMap.

Nhằm đảm bảo nguồn Oxy cung cấp cho công tác điều trị các ca nhiễm Covid-19, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị tại nhà, dự án OxyMap ra đời, được hỗ trợ bởi chính đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên, luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến và vận chuyển bình Oxy đến địa điểm của người dân khi có nhu cầu sử dụng Oxy.

OxyMap là hệ thống vận hành và quản lý bình ôxy sử dụng công nghệ. Mỗi bình ôxy được gắn một mã QR riêng biệt. Bắt đầu đưa vào vận hành ngày 26/8/2021 với 14 trạm đầu tiên cùng 150 bình oxy, đến nay OxyMap đã có mặt tại 9 quận huyện và thành phố Thủ Đức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số bình oxy đang có là 3.079 bình; số bình đang cấp cho trạm là 1.815 bình được đặt tại 143 trạm.

Người dân có thể gọi điện đến số tổng đài (028) 7777 7788 và được kết nối trực tiếp với bác sĩ để được chỉ định dùng bình oxy nếu cần thiết. Sau đó, các tình nguyện viên sẽ mang bình Oxy đến tận nhà và thu hồi vỏ khi người bệnh sử dụng xong.

ASC cau noi tiep nhan ung ho binh Oxy 2

Với mong muốn chung tay san sẻ những khó khăn, đồng thời tiếp thêm sức lực cho người dân TP. Hồ Chí Minh trong trận chiến đầy cam go, thử thách với dịch bệnh, Công ty Dịch vụ Agribank đã đăng ký tham gia làm nhà tài trợ đồng hành kêu gọi cùng chương trình OxyMap. Dự kiến OxyMap dự kiến phủ kín 312 phường trên toàn TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 700-1000 trạm với số lượng hàng chục ngàn bình oxy.

ASC cau noi tiep nhan ung ho binh Oxy 3

Việc cấp Oxy cho người bệnh để được trợ thở kịp thời chính là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19. Để chương trình ý nghĩa này tạo được sự lan tỏa tích cực, đến với được nhiều hơn nữa những người bệnh đang cần sự giúp đỡ, Công ty Dịch vụ Agribank (ASC) kêu gọi và mong muốn nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ những tấm lòng của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Agribank cũng như các cá nhân, tổ chức ngoài hệ thống để nhân rộng sự yêu thương, sẻ chia đối với việc cứu chữa người bệnh trong vùng dịch.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin gửi về:

- Số tài khoản nhận ủng hộ: 146 000 585 8888

- Ngân hàng: Agribank chi nhánh Nam Hà Nội

- Chủ tài khoản: Đồng Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ Agribank

- Nội dung chuyển khoản: Tên đơn vị/cá nhân_Ung ho OxyMap

- Danh sách đóng góp, ủng hộ sẽ được cập nhật liên tục, hằng ngày, minh bạch và công khai trên trang web OxyMap của Công ty Dịch vụ Agribank: www.oxymap.vn/donor/asc

Xem 1331 lần

footer