Giọt hồng yêu thương - hòa âm rung cảm

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 06:58

Sáng 22/05, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tổ chức thành công chương trình hiến máu “Giọt hồng yêu thương” năm 2023 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân viên.

Giot hong yeu thuong hoa am rung cam

Ngày hội của cán bộ, nhân viên PVcomBank tại chương trình “Giọt hồng yêu thương” 2023

Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ của một chương trình hiến máu nhân đạo, những cán bộ, nhân viên của PVcomBank đã biến “Giọt hồng yêu thương” trở thành mạch nguồn sự sống cho những bệnh nhân đang cần tới. Chương trình đã trở thành nét đẹp, khơi gợi tinh thần nhân văn cùng gắn kết và xây dựng một cộng đồng mà ở đó tình yêu thương được lan tỏa không ngừng.

Chương trình đã thu hút hàng trăm cán bộ, nhân viên hưởng ứng tham gia, gồm: các Đoàn viên, cán bộ, nhân viên tại Hội sở; các cán bộ, nhân viên chi nhánh và đơn vị thành viên tại Hà Nội. Theo Ban tổ chức, chỉ trong một buổi sáng, chương trình đã thu về 210 đơn vị máu, góp phần làm dịu đi cơn “khát” nguồn máu để điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các ca cấp cứu tại các Bệnh viện. Bởi chính những giọt máu này sẽ góp phần giúp thêm nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội, niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Đặc biệt, chương trình cũng tạo thêm một không gian tương tác giao lưu giữa các cán bộ, nhân viên của PVcomBank. Bởi đúng như một nhà văn Nga từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương của con người”. Vì vậy, mỗi cán bộ, nhân viên tham gia chương trình “Giọt hồng yêu thương” cho đi mà không mong nhận lại sẽ góp phần lan tỏa truyền thống đầy tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Cùng với tờ chứng nhận hiến máu, mỗi người luôn tự hứa sẽ tiếp tục hoạt động nhân đạo này. Bởi mỗi giọt máu đã trở thành sợi dây liên kết để từ đó xây dựng lên một mạng lưới yêu thương, với những ước mơ to lớn hơn cùng những mục tiêu cao cả hơn.

“Mỗi giọt máu chứa đựng một câu chuyện, một sứ mạng và một trách nhiệm, và người PVcomBank luôn luôn sẵn sàng với tinh thần đóng góp cho cộng đồng” - đó là những chia sẻ đến từ Anh Triệu Văn Nghị - Trưởng Ban Kiểm soát PVcomBank tại chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương” năm 2023.

(Nguồn: PVcomBank)

Xem 184 lần

footer