FE Credit tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam ở Hà Nam

Thứ ba, 31 Tháng 1 2023 03:24

Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) vừa cho biết, ngày 11/01/2023, đã phối hợp cùng Báo Nhân Dân và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bình Lục (Hà Nam) để tổ chức Lễ trao tặng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bình Lục.

fecredit

Đại diện FE CREDIT trao biểu trưng tặng 4 ngôi nhà tình nghĩa được xây mới và sửa chữa, cải tạo lại 1 nhà ở cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Tại buổi lễ, lãnh đạo Báo Nhân Dân cùng lãnh đạo tỉnh Hà Nam và FE CREDIT đã trao biểu trưng tặng 4 ngôi nhà tình nghĩa được xây mới và sửa chữa, cải tạo lại 1 nhà ở cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, gồm: bà Bồ Thị Gái (xã La Sơn); ông Đinh Phúc Thể (xã La Sơn); bà Lại Thị Mười (xã An Nội); ông Trần Quốc Thảo (xã Trung Lương), gia đình ông Dương Đình Lạm (xã An Đổ) với tổng giá trị gói tài trợ là 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết: Cuộc kháng chiến chống Mỹ là cuộc kháng chiến cam go nhất, ác liệt nhất, để lại những nỗi đau nặng nề đến tận các thế hệ sau này.

Thấu hiểu, chia sẻ với nỗi đau tận cùng mà các nạn nhân chất độc da cam phải hứng chịu, từ lâu, Đảng và Nhà nước ta dành rất nhiều sự quan tâm, chăm lo cuộc sống, sức khỏe, phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam, hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Do đó, đây là một trong những hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa của FE CREDIT và Báo Nhân Dân.

Thay mặt 5 gia đình, ông Dương Đình Lạm (xã An Đổ) bày tỏ niềm xúc động, vui mừng khi được đón nhà mới ngay trước thềm Tết cổ truyền; đồng thời khẳng định: Sự động viên to lớn về cả vật chất lẫn tinh thần chính là nguồn động viên lớn để các hộ nạn nhân cố gắng vượt lên nỗi đau...

Chia sẻ về cảm xúc khi có cơ hội trao đi những căn nhà tình nghĩa cho bà con nơi đây, đại diện FE CREDIT cho biết: “Mỗi căn nhà được trao đến các hộ gia đình là sự gửi gắm tình cảm, sự quan tâm của FE CREDIT với mong muốn bà con đón Tết ấm áp, ổn định chỗ ở và tạo điều kiện cho gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thấy bà con ai nấy rất phấn khởi và cảm động vì được hỗ trợ kịp thời thì chúng tôi cũng an tâm và vui lây”.

Trước đó, FE CREDIT cũng đã tổ chức chương trình chăm lo Tết cho người dân nghèo tại doi Mỹ Khánh, huyện Cần Giờ với chủ đề “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”. Chương trình này đặc biệt hơn khi có sự tham gia của nhiều nhân viên FE CREDIT để trao gửi những phần quà ý nghĩa, cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường, hy vọng người dân đón một mùa xuân trọn vẹn.

Xem 461 lần

footer