Sacombank và hành trình 20 năm kết nối cộng đồng - lan tỏa yêu thương

Thứ ba, 17 Tháng 1 2023 06:25

Từ ngày 23/12/2022 đến ngày 16/01/2023, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức chuỗi hoạt động thường niên “Ấm tình mùa Xuân” lần thứ 20 tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước và 2 nước Lào, Campuchia với tổng kinh phí 7,8 tỷ đồng, nhằm chia sẻ niềm vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 đến với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sacombank va hanh trinh 20 nam ket noi cong dong

Ông Lê Duy Tuấn - Giám đốc Sacombank CN Bình Chánh trao biểu trưng cho đại diện huyện Bình Chánh

Theo đó, lãnh đạo và nhân viên Sacombank tại các địa phương đã trực tiếp đến các xã phường, cơ sở từ thiện, mái ấm tình thương, bệnh viện,… tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật, người già neo đơn và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sacombank va hanh trinh 20 nam ket noi cong dong 1

Ông Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia cùng dự trao quà Tết Sacombank cho người dân nước bạn

Sau 20 năm triển khai, Sacombank đã dành ra hơn 85,3 tỷ đồng để chung tay cùng với các tổ chức trong xã hội chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho các hoàn cảnh còn thiếu may mắn. Đây là hoạt động thể hiện cam kết gắn bó lâu dài, góp phần vào công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương của Sacombank.

Sacombank va hanh trinh 20 nam ket noi cong dong 2

Giám đốc Sacombank Chi nhánh An Giang Trần Minh Sơn trao quà và lì xì cho người dân khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên, An Giang.

Với phương châm “Đồng hành cùng phát triển”, Sacombank còn triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng thường niên khác như Hiến máu nhân đạo “Chia sẻ từ trái tim”; Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”,… Đặc biệt, trong năm 2022, Sacombank tiếp tục trao thêm 2 tỷ đồng cho chương trình Mặt trời Hy vọng thuộc Quỹ Hy vọng, nâng tổng số tiền đóng góp lên 6 tỷ đồng nhằm tiếp tục góp phần mang đến cơ hội chữa lành cho trẻ em ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Sacombank va hanh trinh 20 nam ket noi cong dong 3

Ông Nguyễn Ngọc Hải Đăng (bên phải) - GĐ Sacombank KV Tây Nam Bộ trao biểu trưng cho đại diện Huyện Phong Điền, Cần Thơ

Cũng trong năm 2022, hàng chục ngàn cán bộ nhân viên Sacombank đã tích cực tham gia 5 chặng đi/chạy bộ thuộc giải “Những bước chân vì cộng đồng” do Sacombank và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào các dân tộc ít người;…

Xem 366 lần

footer