CHỦ NHẬT, 04/12/2022

Agribank tỉnh Thái Bình tặng “Máy nội soi tai mũi họng” cho Trạm y tế xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình

Thứ hai, 03 Tháng 10 2022 02:54

Ngày 27/9/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình (Agribank tỉnh Thái Bình) đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Nam Hải, tổ chức Lễ bàn giao - tiếp nhận thiết bị y tế “Máy nội soi tai mũi họng” cho Trạm y tế xã Nam Hải, huyện Tiền Hải.

Xã Nam Hải có gần 12.000 hộ dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, nằm ven sông Hồng, cách Trung tâm huyện Tiền Hải 13 km và cách thành phố Thái Bình 35 km. Điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn, quanh năm bị ảnh hưởng gió mùa nhiệt đới nên bệnh về tai mũi họng khá phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, làm hạn chế năng suất lao động và chất lượng học hành. Nhận thấy nhu cầu thiết yếu và mong muốn của địa phương, Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình đã ủng hộ 120 triệu đồng để mua máy nội soi tai mũi họng trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Tiền Hải.

Ông Bùi Thanh Lịch - Bí thư xã Nam Hải bày tỏ: “Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Nam Hải rất vinh dự, vui mừng, phấn khởi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Agribank chi nhánh Thái Bình. Đây là phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cấp ủy chính quyền, địa phương, nhân dân trong xã cũng như nhiều xã khác đánh giá các chương trình ASXH của Agribank trong những năm qua đều có trọng tâm, trọng điểm và chiều sâu. Agribank không chỉ quan tâm đến sự nghiệp trồng người, công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng luôn được quan tâm, chú trọng. Đây cũng là giải pháp quan trọng thiết thực trước câu hỏi tại sao người dân đi khám chữa bệnh vượt tuyến".

Đại diện Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình, ông Phạm Hữu Chuyên - Giám đốc Agribank chi nhánh Huyện Tiền Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, nhân dân xã Nam Hải nói riêng và tất cả khách hàng của Agribank trong toàn tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, gắn bó và đồng hành cùng Agribank trong suốt chặng đường 35 năm phát triển.

Đây là chương trình an sinh xã hội thiết thực và đầy ý nghĩa, được Đảng bộ, các cấp chính quyền địa phương đánh giá rất cao về tinh thần tương thân, tương ái, có tính nhân văn và được nhân dân địa phương hào hứng đón nhận.

Bên cạnh đó, ông Chuyên chia sẻ các sản phẩm dịch vụ của Agribank đang triển khai như: Thẻ Lộc Việt, Thẻ nông nghiệp nông thôn, các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp người dân thuận lợi trong chi tiêu, dễ dàng trong thanh toán (đặc biệt thanh toán các dịch vụ công: tiền điện, nước, học phí, viện phí,…) đã góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen tại địa bàn nông nghiệp nông thôn.

Xem 179 lần

footer