Agribank Khánh Hòa tặng 137 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ tư, 08 Tháng 6 2022 03:10

Nhân dịp bế giảng năm học 2021 - 2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Khánh Hòa đã tổ chức trao 137 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá 30 triệu đồng (mỗi trường 10 triệu đồng). Đây là hoạt động trong chương trình an sinh xã hội năm 2022 của đơn vị.

Chi nhánh đã trao tặng 67 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Khánh Bình, mỗi suất trị giá 150.000 đồng; 20 suất cho học sinh Trường Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 50 suất cho học sinh Trường Tiểu học thị Trấn Khánh Vĩnh, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Tại Trường Tiểu học Khánh Bình, trong không khí vui tươi của ngày bế giảng năm học, được nhận phần thưởng của trường và học bổng của Agribank, các em rất vui và phấn khởi. Em Cao Thị Bảo Ngọc (học sinh lớp 5) chia sẻ: năm nay kết quả học tập của em đạt xuất sắc. Em rất vinh dự vì được nhận phần thưởng và học bổng của ngân hàng hỗ trợ. Em hứa sẽ tiếp tục học tập chăm ngoan. Cô Nguyễn Thị Lan Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Bình chia sẻ, Agribank Khánh Hòa đã tài trợ học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học của trường, góp phần động viên, tạo điều kiện cho các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, thể hiện sự quan tâm thiết thực đối với nhà trường. 

Tại Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh, em Lý Long Vũ - một trong những học sinh được nhận học bổng lần này chia sẻ cảm thấy rất vui khi đạt kết quả đạt xuất sắc trong năm học này và được vinh dự khi nhận học bổng của Agribank. Cậu học trò nhỏ cảm ơn các cô, chú ngân hàng và nói sẽ dùng số tiền học bổng của Agribank Khánh Hòa để mua đồ dùng học tập cho năm học tới. Thầy Nguyễn Trọng Sỹ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh cho biết, hiện nay, trường có 609 học sinh các khối lớp. Kết thúc năm học, trường khen thưởng 108 học sinh xuất sắc, 211 học sinh tiêu biểu và vượt trội trong học tập. Ở địa bàn miền núi, trường còn nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù được Nhà nước hỗ trợ chế độ ăn bán trú nhưng mức hỗ trợ cho các em còn thấp so với giá cả thị trường hiện nay. Chính vì vậy, sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị như hoạt động trao học bổng của Agribank Khánh Hòa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập rất có ý nghĩa. Trường mong tiếp tục nhận được hỗ trợ của Agribank Khánh Hòa cũng như sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị đối với hoạt động của nhà trường. 

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Khánh Hòa luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt trong công tác giáo dục nhằm đầu tư cho thế hệ trẻ của đất nước. Chi nhánh luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh có điều kiện học tập tốt hơn. Hy vọng rằng, những phần quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực, sự lạc quan, tinh thần chăm chỉ, nỗ lực hết mình để vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng là tấm gương hiếu học cho các học sinh noi theo.

Xem 366 lần

footer