Thứ hai, 17 Tháng 5 2021
TIN MỚI
HSBC cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của công ty ủng hộ bitcoin

HSBC cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của công ty ủng hộ bitcoin

Ngân hàng HSBC thông báo s cm khách hàng thc hin vic mua hoc giao dch c phiếu ca MicroStrategy Inc vào tài khon trên nn tng giao dch c phiếu trc tuyến HSBC InvestDirect ca ngân hàng này.

Thông báo gi đến khách hàng ca HSBC InvestDirect t ngày 29/3 cho hay HSBC s không to điu kin cho vic mua hoc trao đi các sn phm liên quan hoc tham chiếu đến biến đng ca các loi tin k thut s, trong đó bao gm bitcoin.

Mc dù vn cho phép vic nm gi, bán ra và chuyn nhượng c phiếu MicroStrategy, HSBC s cm khách mua mi hoc giao dch nhn v mã c phiếu này.

Trong thông báo, HSBC cho hay h không mun tiếp xúc trc tiếp vi tin k thut s và s hn chế to điu kin cho các sn phm hoc chng khoán phái sinh t loi tin này.

MicroStrategy t chi đưa ra bình lun. Công ty chuyên v phn mm kinh doanh ca M do mt nhà đu tư tiên phong ng h bitcoin Michael Saylor đng đu và hin s hu lượng bitcoin tr giá hàng t USD.

HSBC cho biết chính sách ca h đi vi tin k thut s đã được áp dng t năm 2018 và đang được tiếp tc xem xét. HSBC không th cho biết ngay lp tc lnh cm áp dng cho nhng quc gia nào. Hin dch v ca HSBC InvestDirect đang được cung cp cho các khách hàng nhiu quc gia bao gm Canada và Vương quc Anh.

Đng thái này din ra trong bi cnh các công ty tài chính ln, gii doanh nghip và nhà đu tư đang tìm kiếm ngun li nhun trong môi trường lãi sut cc thp trên toàn cu.

Hi tháng trước, Goldman Sachs Group Inc cho biết h s cung cp các khon đu tư vào bitcoin và các tài sn k thut s khác cho các khách hàng thuc nhóm qu qun lý tài sn. Morgan Stanley cũng đã bt đu cung cp nhng khon đu tư vào các loi tài sn mi ni cho khách hàng.

MicroStrategy đã cùng vi Tesla Inc và công ty thanh toán Square Inc tr thành mt trong s các công ty niêm yết công khai ti M quyết đnh mua mt lượng ln bitcoin cho kho d tr ca mình. Tun trước, MicroStrategy cho biết h s hu khong 91.579 bitcoin.

Theo tính toán ca hãng tin Reuters, lượng bitcoin do công ty này nm gi tr giá khong 5,5 t USD, tương đương 80% giá tr vn hóa th trường 6,8 t USD ca h.

Theo TTXVN

Xem 238 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng