Mời tham dự khóa đào tạo trực tuyến “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”

Thứ tư, 23 Tháng 3 2022 03:55

Nhằm tối ưu quá trình phân tích, xử lý dữ liệu tự động cho các cán bộ, nhân viên (CBNV) ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam lần đầu tiên phối hợp với UBGROUP tổ chức khóa đào tạo trực tuyến miễn phí về chủ đề “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” từ ngày 15/4/2022.

Hiện nay, hệ thống Corebanking mới quản lý dữ liệu thô, chưa hỗ trợ cá biệt hóa dữ liệu theo từng nhu cầu của các phòng ban khác nhau và công cụ truyền thống để làm báo cáo của các CBNV trong ngành ngân hàng là Excel. Tuy nhiên, với số lượng giao dịch, khách hàng ngày càng lớn, Excel đang lộ rõ điểm yếu về khả năng tùy biến và tốc độ xử lý dữ liệu. Thậm chí, dữ liệu có thể sẽ bị treo, đơ hoặc không thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Khóa đào tạo trực tuyến miễn phí với chủ đề: “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” được ra đời nhằm giúp cho các CBNV trong ngành ngân hàng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các công cụ phân tích, xử lý dữ liệu tự động; đồng thời, khắc phục được điểm yếu của Excel trong việc phân tích và xử lý dữ liệu lớn nhằm đảm bảo hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) - Một đơn vị uy tín và thương hiệu qua các sản phẩm dịch vụ về Truyền thông, Giáo dục, Công nghệ  & Cung ứng nhân lực chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính.

SQL là một trong những ngôn ngữ khai thác, truy vấn dữ liệu quan trọng để tương tác với các Hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau trong nhiều thập kỷ. Trong khi nhiều ngôn ngữ tồn tại hai thập kỷ trước đã tuyệt chủng, SQL vẫn luôn duy trì vị thế tối cao của nó trong thế giới dữ liệu. Trước đây, nói đến SQL, mọi người thường nghĩ đây là công cụ chỉ dành riêng cho dân công nghệ thông tin (IT). Hiện nay, SQL đã trở nên phổ biến và phù hợp với cả dân nghiệp vụ, không phải IT để hỗ trợ quá trình xử lý, phân tích dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu từ vài triệu dòng trở lên.

Moi tham du khoa dao tao truc tuyen 2

Dẫn dắt xuyên suốt khóa học là Chuyên gia đào tạo Nguyễn Ngọc Chiến - Founder & CEO Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo MasterMOS. Anh là chuyên gia đào tạo Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với các chứng chỉ Microsoft Technology Associate, Data Analyst Associate, MOS Master của Microsoft. Anh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Banking, Management Information System (MIS) - Business Intelligence (BI) - Data Analytics (DA) tại các ngân hàng, công ty hàng đầu Việt Nam. Anh có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với trên 80 lớp OFFLINE/ZOOM, và hàng nghìn học viên trên hệ thống ONLINE UB.NET

Được biết, khóa đào tạo này rất phù hợp với những CBNV thuộc ban/khối ngân hàng số, trung tâm thẻ, trung tâm vận hành, thẩm định, quản trị rủi ro, tài chính kế toán, kế hoạch, hành chính nhân sự, kiểm tra, kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, các vị trí cần xử lý dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, làm báo cáo, kế hoạch, chính sách, phân tích kinh doanh, khuyến nghị kinh doanh, quản trị rủi ro, ALM, tính KPI… tại các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng rất nên quan tâm đến khóa học để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Người tham dự khóa học sẽ được đào tạo về công cụ SQL từ cơ bản đến nâng cao theo cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu nhất với nhiều nội dung đào tạo như: cài đặt SQL, cách truy cập vào SQL, tạo cơ sở dữ liệu, cách viết các logic xử lý, phân tích dữ liệu với SQL... Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành với nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Moi tham du khoa dao tao truc tuyen 3

Chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” sẽ diễn ra trong 08 buổi:

- Buổi 1+2: thứ Sáu, ngày 15/04/2022

- Buổi 3+4: thứ Bảy, ngày 16/04/2022

- Buổi 5+6: thứ Sáu, ngày 22/04/2022

- Buổi 7+8: thứ Bảy, ngày 23/04/2022

(*) Sáng: từ 8h30 - 11h30 - Chiều: từ 14h00 - 17h00

Sau khi kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có thể nắm vững cách thức xử lý dữ liệu với SQL và tự tin áp dụng ngay vào công việc, đồng thời có người đồng hành tin cậy là Chuyên gia đào tạo để hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình ứng dụng về sau.

Thông tin chi tiết, liên hệ:Hotline 0365.563.283; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;

Xem 580 lần