CHỦ NHẬT, 25/07/2021

VietABank - Hành trình 18 năm đồng hành cùng khát vọng

Năm 2003, Ngân hàng Việt Á (VietABank) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Công ty cổ phần tài chính Sài Gòn và Ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Đà Nẵng. Trải qua 18 năm đồng hành cùng khách hàng, VietABank đã và đang khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường tài chính Việt Nam.

Với phương châm hoạt động luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, VietABank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng Uy tín và Năng suất lao động cao nhất, với sứ mệnh: Cung cấp các giải pháp tài chính nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. 18 năm qua, VietABank luôn phát triển các sản phẩm mới trong suốt thời gian qua, không ngừng mở rộng mạng lưới và cung cấp trọn gói các sản phẩm tài chính cho từng nhóm khách hàng trọng tâm.

Năm 2014, trụ sở VietABank được chuyển từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Các điểm giao dịch bắt đầu được sửa đổi theo mô hình hướng đến sự thuận tiện cho khách hàng. Đến nay, 95/97 điểm đã được thay đổi nhận diện thương hiệu mới với yếu tố thân thiện, hiện đại đối với các khách hàng. Được xem như đại sứ thương hiệu, mỗi nhân viên giao dịch của VietABank không chỉ tư vấn tài chính mà luôn lắng nghe và chia sẻ cùng khách hàng trong những lúc khó khăn.

Sau 18 năm hoạt động, VietABank đã trở thành một ngân hàng phát triển bền vững với vốn điều lệ đạt 4.450 tỷ đồng, tổng tài sản 86.529 tỷ đồng, huy động TCKT và dân cư 60.629 tỷ đồng, tổng dư nợ cấp tín dụng 48.379 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 407 tỷ đồng, chỉ số hài lòng của khách hàng CSAT 97%.

Bằng những nỗ lực và không ngừng cố gắng, VietABank đã được nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận qua nhiều giải thưởng: Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam và Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có ứng dụng di động tốt nhất Việt Nam do 2 tạp chí tài chính hàng đầu của Vương Quốc Anh Global Banking and Finance Review và Global Business Outlook bình chọn, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Thương hiệu mạnh Việt Nam…

Xuất phát từ chữ Tâm của người làm kinh doanh, trong những năm qua, VietABank luôn coi an sinh xã hội là một nhiệm vụ quan trọng thể hiện sự chia sẻ của mình đến cộng đồng đang gặp khó khăn bằng những hành động cụ thể như: Tài trợ trang thiết bị y tế cho bệnh nhân nặng, xây nhà tình nghĩa, xây trường học và cấp học bổng khuyến học cho trẻ em vùng cao, ủng hộ đồng bào bão lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, trao tặng quà cho trẻ em gặp bệnh hiểm nghèo, tài trợ cho các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp…

Nhận thức rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, VietABank đã ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế, các cơ quan chức năng và toàn dân phòng chống dịch. Bên cạnh việc miễn phí chuyển tiền tới các tài khoản của Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, VietABank đã ủng hộ 3,5 tỷ đồng vào Quỹ nhằm chung tay, góp sức cùng Chính phủ và Bộ Y tế đẩy lùi đại dịch.

Với mục tiêu hướng về con người, VietABank chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động thông qua quá trình xây dựng môi trường làm việc phát huy tối đa khả năng của CBNV. Hàng năm, ngân hàng tổ chức các nhiều hoạt động nội bộ phong phú như teambuilding, nghỉ mát…, qua đó góp phần gắn kết CBNV cùng hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững của VietABank.

Từ năm 2020, chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho cán bộ được VietABank với phạm vi và quyền lợi ngày càng được nâng cao. Hiện tại, ngân hàng thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện VietABank Care thông qua đối tác Bảo hiểm Hùng Vương dành cho các CBNV và người thân.

18 năm là một quá trình phấn đấu bền bỉ và liên tục của cả tập thể lãnh đạo và nhân viên để hôm nay có một VietABank vị thế vững vàng. Với tiềm lực tài chính và nền tảng công nghệ đủ mạnh, VietABank tự tin sẽ tiếp tục tạo nên những thành tích ấn tượng trên chặng đường phát triển mới.