Triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt qua Agribank tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 08:23

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Nam Hà Nội (Agribank Nam Hà Nội) cho biết, từ ngày 01/12/2022, dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt qua Agribank tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã chính thức được triển khai. Đây là kết quả được Agribank Nam Hà Nội và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phối hợp triển khai giải pháp “Thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt”.

Trien khai dich vu thanh toan hoa don vien phi 2

Cán bộ Agribank Nam Hà Nội giới thiệu dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí

Theo đó, bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có thể lựa chọn 3 hình thức thanh toán hóa đơn viện phí của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức như: Tại quầy giao dịch của Agribank trên Toàn quốc hoặc qua kênh E-Mobile Banking hoặc qua Internet Banking. Bệnh nhân chỉ cần có mã liên kết thể hiện trên phiếu tiếp nhận do Bệnh viện cấp có thể sử dụng mã liên kết để thanh toán viện phí bằng 3 hình thức trên. Đặc biệt thông qua hệ thống quầy giao dịch của Agribank, người nhà bệnh nhân có thể tới bất kỳ quầy giao dịch nào của Agribank trên Toàn quốc, cung cấp mã liên kết của bệnh nhân cho giao dịch viên là cũng có thể thanh toán hóa đơn viện phí của bệnh nhân. Đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking, InternetBanking thì chỉ cần nhập mã liên kết của bệnh nhân bằng một vài thao tác nhanh chóng và thuận tiện đã có thể thanh toán được viện phí.

Thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt được Agribank Nam Hà Nội và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức triển khai nhằm giúp bệnh nhân giảm thiểu thời gian xếp hàng chờ đợi thanh toán viện phí, cũng như giảm lo lắng khi phải mang theo tiền mặt khi đi khám chữa bệnh. Việc triển khai kết nối thanh toán hóa đơn viện phí với Agribank Nam Hà Nội vừa góp phần hạn chế thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương chung của Chính phủ vừa tăng tiện ích cho người dân, giúp người dân có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ viện phí nhanh chóng, đảm bảo giao dịch bảo mật, an toàn và thuận tiện. Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt mang lại lợi ích thiết thực cho cả người dân và các cơ sở y tế, giúp giảm thủ tục, thời gian chờ đợi cho người bệnh, giảm áp lực cho nhân viên y tế.

Để có thể triển khai thuận lợi dịch vụ, Agribank đã đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như phần mềm quản lý. Đặc biệt, Agribank Nam Hà Nội đã chi phí xây dựng phần mềm kết nối trực tiếp với với hệ thống thanh toán của Bệnh viện, đảm bảo thanh toán nhanh chóng và kịp thời. Tương tự như các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khác của Agribank, ngay khi khách hàng thực hiện thanh toán online thành công sẽ xuất hóa đơn điện tử để khách hàng tiếp tục thực hiện quy trình khám, chữa bệnh của mình.

Khoa khám bệnh và Khu khám bệnh theo yêu cầu C4 là nơi tiếp đón người bệnh khám ban đầu. Nổi tiếng với nhiều thế mạnh về chuyên môn, bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn người bệnh đến thăm khám mỗi ngày. Khu khám bệnh Theo yêu cầu C4 được thành lập nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Được xây dựng trên mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiện đại; Khu khám theo yêu cầu đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân. Dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt qua Agribank tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cũng được triển khai ban đầu tại khoa C4 của Bệnh viện. Sau khi tiến hành thành công tại khoa C4 sẽ tiếp tục mở rộng ra tất cả các khoa, trung tâm của Bệnh viện.

Trien khai dich vu thanh toan hoa don vien phi 3

Cán bộ Agribank Nam Hà Nội trực tiếp hướng dẫn khách hàng thao tác nộp viện phí

Giải pháp áp dụng công nghệ thanh toán hiện đại của Agribank giúp cho bệnh nhân được thanh toán viện phí ngay sau khi bác sĩ chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng mà không phải đi lại nhiều lần xếp hàng đóng tiền thanh toán hóa đơn viện phí, vì vậy, Bệnh viện sẽ quảng bá và quán triệt sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không sử dụng tiền mặt qua các kênh giao dịch của Agribank đến toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện để tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Được biết, Agribank Nam Hà Nội là chi nhánh đầu tiên triển khai dịch vụ thu hộ viện phí bệnh viện trên địa bàn Tp. Hà Nội. Song song với việc triển khai dịch vụ thu hộ viện phí tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Agribank Nam Hà Nội cũng đã được Tổng Giám đốc Agribank chấp thuận là đơn vị đầu mối duy nhất cung cấp các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng đối với Bệnh viện Bạch Mai. Hiện chi nhánh đang tiếp cận Bệnh viện Bạch Mai để xây dựng kế hoạch hợp tác cung cấp SPDV của Agribank đối với Bệnh viện, trong đó có dịch vụ thu hộ viện phí nhằm nâng cao uy tín và thương hiệu Agribank trong lĩnh vực y tế.

Xem 173 lần