Agribank Tiền Giang đưa vào hoạt động ngân hàng số đầu tiên tại Tiền Giang

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 06:47

Sáng ngày 18/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang (Agribank Tiền Giang) tổ chức lễ khai trương ngân hàng số (Agribank Digital) tại 31 Lê Lợi, phường 1, thành phố Mỹ Tho.

Phát biểu khai trương, ông Nguyễn Văn Huỳnh, Giám đốc Agribank Tiền Giang khẳng định tiến tới thời đại công nghệ số 4.0 chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng không còn là sự lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc. Đã đến lúc cần có sự thay đổi mạnh mẽ, từng bước chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng lấy ngân hàng số làm cốt lõi để có những bước phát triển đột phá và bền vững hơn. Với phương châm “Lấy người dân, khách hàng là trung tâm”, Agribank Tiền Giang khai trương Ngân hàng số - Agribank Digital để khách hàng nâng tầm trải nghiệm qua các dịch vụ: Mở tài khoản; Đăng ký phát hành thẻ; Đăng ký sinh trắc học; Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử eMobile và đặc biệt đăng ký nhu cầu vay vốn.

Agribank Tien Giang dua vao hoat dong ngan hang so 3

Bà Nguyễn Thị Đậm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tiền Giang phát biểu

Bà Nguyễn Thị Đậm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tiền Giang đánh giá cao việc Agribank Tiền Giang đã tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số qua việc đưa mô hình ngân hàng số - Agribank Digital vào hoạt động trên địa bàn bên cạnh những cải tiến đáng kể, liên tục trên các ứng dụng số như Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking,.. trong những năm gần đây. Ngân hàng số - Agribank Digital của Agribank chi nhánh Tiền Giang với nhiều tính năng, tiện ích vượt trội, khác biệt so với các ngân hàng thương mại khác trên địa bàn là một bước tiến mới nhằm giúp người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tiết kiệm tối đa thời gian và chủ động trong các giao dịch tài chính, góp phần tích cực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia và thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thị Đậm chỉ đạo: là ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước, chủ lực trong đầu tư tín dụng cho “Tam nông”, đề nghị Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang tiếp tục tiên phong trong việc thực thi chính sách tiền tệ, tín dụng; Đầu tư, trang bị, triển khai sâu rộng được sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng số, công nghệ số để mọi người dân tiếp cận. Đẩy mạnh phát triển thị trường thẻ nông nghiệp, nông thôn trong đó ưu tiên phát triển thẻ Lộc Việt và quan tâm công tác truyền thông về sản phẩm dịch vụ của Agribank đồng thời thường xuyên đưa ra các khuyến nghị về an toàn trong thanh toán thẻ.

Thể hiện trách nhiệm, tiên phong của một Agribank Tiền Giang luôn thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành cùng chính quyền, người dân trong công tác an sinh xã hội, nhân dịp khai trương ngân hàng số - Agribank Digital, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo tỉnh Tiền giang và lãnh đạo Agribank, Giám đốc Agribank Tiền Giang Nguyễn Văn Huỳnh đã trao biển tượng trưng tài trợ 60 căn nhà đại đoàn kết trị giá 3 tỷ đồng cho Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

Agribank Tien Giang dua vao hoat dong ngan hang so 2

Nhân viên Agribank đang hướng dẫn sử dụng và giới thiệu các chức năng của Agribank Digital cho khách hàng

Là một trong những khách hàng trãi nghiệm đầu tiên mô hình ngân hàng số - Agribank Digital, chị Nguyễn Ngô Ngọc Ngân chia sẻ cảm nhận: Mọi giao dịch đều được tự động với tốc độ xử lý nhanh chóng, độ chính xác cao. Chưa bao giờ, sử dụng dịch vụ ngân hàng lại tiện lợi, dễ thao tác và không tốn nhiều thời gian như hiện nay.

Agribank không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng tầm trải nghiệm của khách hàng thông qua phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là sản phẩm ngân hàng hiện đại: đẩy mạnh phát triển sản phẩm dịch vụ qua các kênh điện tử, AutoBank CDM, đẩy mạnh kết nối POS, mở tài khoản trực tuyến eKYC, triển khai ngân hàng số - Agribank Digital, ra đời thẻ Lộc Việt,…là mục tiêu góp phần tích cực cùng ngành ngân hàng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hiện thực hóa các mục tiêu của chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia và công cuộc chuyển đổi số.

Xem 201 lần