VietinBank tham gia kết nối thanh toán bán lẻ song phương Việt Nam - Thái Lan sử dụng mã QR

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 06:45

Ngày 17/11/2022 tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Lễ công bố khai trương “Hệ thống kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng QR Code”. Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) tham gia với vai trò là ngân hàng quyết toán phía Việt Nam.

Cụ thể, NHNN Việt Nam đã chấp thuận và cho phép VietinBank là Ngân hàng quyết toán các giao dịch thanh toán song phương giữa Việt Nam và Thái Lan bằng mã QR. Trong quá trình xây dựng và phát triển Kết nối thanh toán, Trung tâm Thanh toán (Khối Vận hành) và Khối Công nghệ thông tin VietinBank đã phối hợp với các đơn vị của NHNN Việt Nam, với Napas và với Ngân hàng Quyết toán phía Thái Lan để triển khai thành công giải pháp này vào tháng 3/2021.

Đây là một mô hình quyết toán mới, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam theo chủ trương của NHNN Việt Nam. Việc triển khai thành công “Hệ thống kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng QR Code” đã nâng cao vai trò và vị thế thương hiệu VietinBank nói riêng, của NHNN Việt Nam và đặc biệt là uy tín thương hiệu Quốc gia. Hệ thống này cho phép cung cấp phương thức thanh toán QR, tạo điều kiện để khách hàng hai nước có thêm phương tiện thanh toán hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển thanh toán số. Ý nghĩa đặc biệt hơn thế, đây là dự án tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại mới trong thanh toán xuyên biên giới của Việt Nam, là tiền đề để mở rộng mô hình hợp tác với các quốc gia ASEAN.

Giải pháp Ngân hàng Thanh toán của VietinBank nhận được sự ghi nhận và đánh giá rất cao của NHNN Việt Nam và VietinBank vinh dự được Thống đốc NHNN Việt Nam tặng Bằng khen.

Xem 226 lần