Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thứ sáu, 31 Tháng 3 2023 02:30

Ngày 27/3/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Học viện Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Agribank va Hoc vien Ngan hang ky ket thoa thuan

Đại diện Agribank và Học viện Ngân hàng thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận, Agribank và Học viện Ngân hàng sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, với mục tiêu như: khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Agribank và Học viện Ngân hàng thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cả hai bên và hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Học viện Ngân hàng; Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực vào việc xây dựng, hoạch định chiến lược phát triển của Agribank và Học viện Ngân hàng; Phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ kinh doanh trong ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng; Tạo điều kiện cho sinh viên Học viện Ngân hàng tiếp cận môi trường thực tế nhằm nâng cao nhận thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên; Agribank đồng thời hỗ trợ đào tạo và tài trợ học bổng cho sinh viên…

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS TS Đỗ Thị Kim Hảo - PGĐ Phụ trách Học viện khẳng định: Học viện Ngân hàng luôn chú trọng quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế. Với riêng Agribank, Học viện Ngân hàng đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt từ nhiều năm nay. Đồng thời, đánh giá cao sự hỗ trợ hợp tác của Agribank đối với nhà trường. Việc Học viện Ngân hàng và Agribank hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập, tài trợ học bổng cho sinh viên… Học viện Ngân hàng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên, phù hợp yêu cầu của thực tiễn trong hoạt động ngân hàng. Trong thời gian tới, Học viện Ngân hàng mong muốn mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển sâu rộng đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm… nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Phạm Toàn Vượng - Tổng Giám đốc Agribank nhấn mạnh: Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng. Từ ngôi trường này, nhiều thế hệ sinh viên, học viên đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của ngành ngân hàng. Agribank với truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, luôn quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Agribank đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học, học viện trên cả nước trong đó có học viện Ngân hàng. Agribank ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự phối kết hợp của Học viện đối với Agribank trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác giữa Agribank và Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, toàn diện, góp phần khẳng định vị thế của hai đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành ngân hàng và của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Trong nhiều năm qua, Agribank và học viện Ngân hàng đã có mối quan hệ đặc biệt thể hiện rõ nét qua các diễn đàn chào đón Tân sinh viên, tài trợ học bổng; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp và phát triển kỹ năng; sử dụng dịch vụ ngân hàng; gia tăng tiện ích, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực. Mới đây nhất Agribank và Học viện Ngân hàng đã cùng tổ chức thành công Cuộc thi cán bộ tín dụng giỏi và tạo được tiếng vang trong toàn hệ thống Agribank. Những hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên đã góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Agribank và Học viện, đảm bảo sự phát triển bền vững của cả hai bên.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, Agribank đã dành số tiền gần 2 tỷ đồng tài trợ học bổng và ủng hộ kinh phí sửa chữa nâng cấp trang thiết bị nội thất cơ sở đào tạo Học viện ngân hàng và dành gần 600 triệu đồng cho quỹ Học bổng Ngân hàng Việt Nam. Agribank là một trong những đơn vị luôn thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Đối với các thế hệ học sinh, sinh viên, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng các em vượt qua khó khăn và hiện thực ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng ý nghĩa nhân dịp khai giảng, dịp tổng kết năm học, hưởng ứng các chương trình lớn dành riêng cho lĩnh vực giáo dục như: chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”…

(Nguồn: Agribank)

Xem 125 lần