Agribank Nam Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng năm 2022

Thứ sáu, 27 Tháng 5 2022 03:01

Ngày 21-22/5/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)Chi nhánh Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho gần 150 cán bộ làm công tác tín dụng trong toàn Chi nhánh.

Hội nghị đã hướng dẫn các quy trình cho vay, quy trình thẩm định, quy định về quản lý hồ sơ vay vốn trong hệ thống Agribank, các Quy chế miễn, giảm lãi, phí… trong hoạt động cấp tín dụng cũng như thảo luận, trao đổi các vướng mắc trong quá trình xử lý nghiệp vụ, các giải pháp tăng trưởng, nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường thực hiện các giải pháp thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Hoàng Dương - Phó Giám đốc Agribank Nam Nghệ An đã động viên, ghi nhận tinh thần học tập của toàn thể cán bộ tham dự. Ông cũng nhấn mạnh những khó khăn trong công tác tín dụng tại các chi nhánh, đề ra các giải pháp trong điều hành tín dụng, qua đó đáp ứng yêu cầu giám sát, phòng ngừa, hạn chế rủi ro, đảm bảo nâng cao chất lượng tín dụng gắn với tăng trưởng bền vững, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệu vụ năm 2022.

Trước đó, vào ngày 18/05/2022, Agribank Nam Nghệ An đã tổ chức thi kiến thức nghiệp vụ dưới hình thức thi trực tuyến cho tất cả các cán bộ trong toàn chi nhánh với 3 chuyên đề chính: Chuyên đề Tín dụng, Chuyên đề Kế toán - ngân quỹ và Chuyên đề Dịch vụ & Marketing.

Mỗi nghiệp vụ thi có 100 câu hỏi, thời gian thi là 60 phút và các câu hỏi trắc nghiệm được máy tính lấy ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi do Hội đồng ra đề thi tổng hợp. Đây là những câu hỏi được chọn lọc, hệ thống hóa từ các văn bản nghiệp vụ của từng chuyên đề trên cơ sở phân loại, đánh giá năng lực, kỹ năng cán bộ. Kết quả của từng cán bộ dự thi được ghi nhận tự động trên chương trình sau khi bấm hoàn thành bài thi.

Thi nghiệp vụ là điều kiện để cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh được bao quát, hệ thống lại các văn bản hiện hành, tạo sân chơi lành mạnh, thi đua học tập giữa các đơn vị nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; củng cố, phát triển kỹ năng thực hiện quy định, quy trình của NHNN, Agribank từ đó hạn chế sai sót, rủi ro, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và chất lượng dịch vụ, uy tín, thương hiệu của Agribank.

Xem 299 lần