DIV Đà Nẵng phối hợp tuyên truyền chính sách BHTG

Thứ ba, 12 Tháng 4 2022 07:16

Trong Quý I/2022, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (DIV Đà Nẵng) đã phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại Đại hội đại biểu thành viên của 08 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn 02 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh, chính quyền địa phương, Ngân hàng Hợp tác xã, DIV Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo, cán bộ nhân viên của QTDND và người gửi tiền.

Tại đại hội, lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh, đại diện chính quyền địa phương đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Chi nhánh trong công tác phối hợp triển khai chính sách BHTG và công tác kiểm tra giám sát thường xuyên các QTDND, qua đó góp phần đảm bảo sự phát triển an toàn lành mạnh của hệ thống các TCTD trên địa bàn.

Thông qua các phóng sự, tài liệu và vật phẩm tuyên truyền, Chi nhánh đã giới thiệu tới khách mời và cán bộ của QTDND một số nội dung cơ bản về chính sách BHTG cũng như hoạt động của DIV. Các đại biểu tham dự, cũng như người gửi tiền tại các QTDND đã bày tỏ sự hiểu biết về chính sách BHTG và có sự nhìn nhận khách quan, tích cực về vai trò quan trọng của DIV trong việc nâng cao niềm tin của người gửi tiền vào hệ thống các TCTD, giúp người gửi tiền yên tâm hơn khi gửi tiền tại các quỹ.

Phát biểu tại đại hội, đại diện lãnh đạo Chi nhánh đã thống nhất nội dung báo cáo và phương hướng, chỉ tiêu đề ra của các QTDND, đồng thời nếu bật những hoạt động của DIV thời gian qua nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Trong đó, tiêu biểu là việc nghiên cứu các đề án, xây dựng văn bản pháp luật liên quan đến chính sách BHTG phù hợp với thực tiễn kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thông lệ quốc tế. Đặc biệt là sự kiện Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 32/2021/QĐ-TTg ngày 20/10/2021 về hạn mức trả tiền BHTG, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 12/12/2021 để bảo vệ số đông người gửi tiền.

Lãnh đạo DIV Đà Nẵng khẳng định, việc triển khai tuyên truyền chính sách tại Đại hội đại biểu của các QTDND trên địa bàn đã giúp Chi nhánh ngày càng tăng cường hiệu quả phối hợp đối với các tổ chức tham gia BHTG, cũng như đạt được mục tiêu đẩy mạnh truyền thông trực tiếp, tiếp cận đầy đủ thông tin về hoạt động của các QTDND tại tỉnh Quảng Trị - địa bàn Chi nhánh mới nhận bàn giao từ cuối năm 2021.

Tuyên truyền tại Đại hội đại biểu của các QTDND là một kênh chính thống giúp cán bộ QTDND và người gửi tiền nắm bắt kịp thời các chính sách, quy định mới nhất về BHTG cũng như hoạt động của DIV. Trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, bởi đây là một hình thức tuyên truyền trực tiếp, hiệu quả và nhanh chóng nhằm đưa chính sách BHTG lan tỏa tới đúng và trúng đối tượng mục tiêu.

Xem 757 lần