VNPT và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026

Thứ sáu, 08 Tháng 4 2022 07:06

Mới đây, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã ký Thoả thuận hợp tác về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2022 - 2026.

Thực hiện nội dung Thoả thuận Hợp tác số 38/TTHT-VNPT-GDĐT giữa VNPT và Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình giai đoạn 2017-2022, VNPT đã luôn đồng hành và phối hợp cùng ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai ứng dụng Viễn thông- CNTT và thực hiện nhiều chương trình hành động cụ thể góp phần nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy và học tập tại địa phương.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa VNPT và ngành Giáo dục tỉnh nhà đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. VNPT đã cung cấp tốt hạ tầng VT-CNTT, hệ sinh thái Giáo dục vnEdu và các ứng dụng do VNPT phát triển trên nền tảng hệ sinh thái giáo dục vnEdu như Sổ liên lạc điện tử, Thời khoá biểu, Quản lý thu phí…; Phối hợp tham gia triển khai đề án tăng cường ứng dụng CNTT trong hỗ trợ và quản lý các hoạt động dạy - học và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng GD - ĐT giai đoạn 2017-2022 định hướng đến 2025…giúp cho các đơn vị quản lý giáo dục, các Trường học, cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh ứng dụng tốt các dịch vụ VT-CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, giảng dạy và học tập, tương tác và cung cấp thông tin 2 chiều giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Trong các hoạt động an sinh xã hội, VNPT đã luôn đồng cảm, chia sẻ và hỗ trợ với gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại nặng nề do bão lụt, chương trình “Sóng và máy tính cho em” để không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau, hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hàng năm”...

Tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã đánh giá cao vai trò của VNPT trong việc đảm bảo cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nhiều chương trình hoạt động và cùng chia sẻ, đồng hành cùng ngành Giáo dục trong 5 năm qua.

Chương trình ký kết hợp tác TTHT giữa VNPT và Sở Giáo dục & Đào tạo QB giai đoạn 2022-2026 là bước tiến quan trọng, khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự quyết tâm, quyết liệt của Lãnh đạo Sở Giáo dục trong việc thực hiện chuyển đổi số, xây dựng hệ sinh thái Giáo dục số, tích hợp và phân tích dữ liệu nhằm xây dựng tốt nhất bộ chỉ số điều hành hiển thị trên hệ thống, phục vụ công tác giám sát, chỉ đạo, điều hành của Sở cũng như chia sẻ dữ liệu ngành Giáo dục cho Trung tâm Điều hành thông minh IOC của tỉnh mà VNPT là đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm bảo đảm cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả các đơn vị quản lý giáo dục đến các Trường học và ngược lại nhằm mục tiêu gia tăng hiệu quả các nguồn lực, giảm chi phí và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là dấu mốc quan trọng, bước tiến mới trong quan hệ đồng hành giữa hai đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số ngành giáo dục, phát triển xã hội số nói riêng và hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Quảng Bình nói chung.

Về phía VNPT, ông Trương Công Minh - Trưởng đại diện VNPT trên địa bàn Quảng Bình đã bày tỏ cảm ơn tới  Sở Giáo dục & Đào tạo đã tin tưởng lựa chọn và tạo điều kiện để VNPT tiếp tục triển khai ký kết hợp tác giai đoạn 2022-2026. Mở đầu cho một giai đoạn hợp tác mới, VNPT đã bàn giao một số hạng mục trong Trung tâm Điều hành Giáo dục thông minh vnEdu IOC và trao tặng màn hình TV phục vụ cho công tác triển khai hệ sinh thái giáo dục thông minh trong thời gian tới. Đây vừa là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm của VNPT trong việc cung cấp các ứng dụng Viễn thông - Công Nghệ Thông tin nhầm nâng cao và đẩy nhanh hiệu quả chuyển đổi số cho ngành Giáo dục.

Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ cho ngành Giáo dục, tạo ra hệ sinh thái giáo dục số nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển các ứng dụng, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý và ứng dụng CNTT của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Xem 830 lần