CHỦ NHẬT, 04/12/2022

DIV đào tạo cơ bản kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra

Chủ nhật, 06 Tháng 6 2021 12:34

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 10 đến 14/5/2021, tại Hà Nội, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV) đã tổ chức Khóa đào tạo cơ bản Kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra lần thứ III cho các học viên là cán bộ phòng Kiểm tra Trụ sở chính và các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước.

Tham gia giảng dạy tại Khóa đào tạo có ông Phí Trọng Hiển - Trưởng phòng Tổng hợp - Cục III - Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng (CQTTGSNH), ông An Văn Thắng - Trưởng phòng Thanh tra - CQTTGSNH, ông Ngô Mạnh Toan - Nguyên Phó Hiệu trường Đào tạo cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ, ông Nguyễn Đình Lưu - Nguyên Phó Tổng giám đốc DIV và lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của DIV.

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc DIV cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN về việc tham gia hỗ trợ chức năng kiểm tra của NHNN đối với hệ thống các QTDND, trong năm 2019 và năm 2020 DIV đã hoàn thành kiểm tra 24 QTDND. Mặc dù những nội dung kiểm tra được giao triển khai còn tương đối mới và phức tạp, tuy nhiên DIV đã hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn, kết quả kiểm tra phản ánh đầy đủ nội dung được giao, đưa ra những kiến nghị, đề xuất hữu ích cho các QTDND được kiểm tra nói riêng cũng như hệ thống QTDND nói chung.

Ông Đào Quốc Tính nhấn mạnh, trưởng đoàn kiểm tra có vai trò quan trọng quyết định chất lượng của hoạt động kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành hoạt động chung của Đoàn và chịu trách nhiệm trước người ra quyết định kiểm tra, trước pháp luật về kết quả kiểm tra. Chính vì vậy, DIV đã ban hành “Đề án đào tạo Kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho cán bộ kiểm tra của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam”, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của DIV đối với hoạt động nghiệp vụ này. Tính cấp thiết của chương trình đào tạo đòi hỏi các học viên cần tích cực chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những vướng mắc, khó khăn và thảo luận đưa ra giải pháp để tháo gỡ, từ đó thu nạp được nhiều kiến thức nhằm phát huy hiệu quả công việc.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Khóa đào tạo được tiến hành trực tuyến và các công cụ hỗ trợ đào tạo online khác. Tại Khóa đào tạo, các học viên được trang bị kiến thức pháp luật về tổ chức và hoạt động của các TCTD; các quy định về hoạt động của đoàn thanh tra, kiểm tra các TCTD; hoạt động kiểm tra các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi của DIV và các kỹ năng chung của trưởng đoàn kiểm tra.

Kết thúc Khóa đào tạo, học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập, 100% học viên đã đạt yêu cầu và được trao Chứng nhận. Đồng thời, Ban tổ chức cũng lựa chọn 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập để khen thưởng.

Xem 994 lần