CHỦ NHẬT, 04/12/2022

Tổ chức khóa đào tạo “An toàn kho quỹ - Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả” tại TP.Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 06 Tháng 6 2021 12:13

Ngày 24 - 25/4/2021, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về chủ đề “An toàn kho quỹ - Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả” với sự tham dự của 170  học viên đến từ các ngân hàng thương mại.

Mục đích của khóa đào tạo nhằm cập nhật kiến thức cho học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên các bộ phận kho quỹ, kiểm ngân, kế toán, dịch vụ khách hàng, phòng giao dịch… thuộc tổ chức hội viênvề công tác an toàn kho quỹ, đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động kiểm đếm, phân loại, thu chi, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong ngành ngân hàng. Từ đó hạn chế thấp nhất rủi ro trong quá trình tác nghiệp; nâng cao kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả đối với VND và ngoại tệ cho các cán bộ thực hiện giao dịch tiền mặt của các TCTD. Khóa đào tạo cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực tiền tệ, kho quỹ và công tác phòng, chống tiền giả; thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm, từng bước chuẩn hóa chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân viên thực hiện công tác giám định tiền tệ của các TCTD.

Nội dung chính của khóa đào tạo gồm: (i) Phần 1 - Một số quy định về quản lý kho quỹ (Quy định về giao nhận, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá; Quy định về thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông; Quy định về xử lý tiền giả, tiền nghi giả); (ii) Phần 2 - Các đặc điểm chung, đặc điểm bảo an và kỹ năng phân biết thật, giả đối với đồng VND, USD và EURO; (iii) Bài kiểm tra cuối khóa học với 20 câu hỏi trắc nghiệm.                

Tham gia giảng dạy khóa đào tạo là 02chuyên gia đầu ngành của Cục phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các giảng viên tập trung phân tích chuyên sâu, chi tiết từng nội dung để học viên nắm vững lý thuyết về an toàn kho quỹ cũng như các đặc điểm vật lý và hóa học của đồng tiền giấy chuẩn, sau đó kết hợp thực hành bằng trực quan. Các giảng viên đã đưa ra nhiều ví dụ thực tế về gian lận, giả mạo trong công tác kho quỹ, được sưu tầm và đúc rút để giúp học viên có cái nhìn đa dạng về gian lận cũng như tích lũy kinh nghiệm cho học viên.

Ban Tổ chức sẽ cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên có bài kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu. Theo kết quả tổng hợp ý kiến đánh giá chất lượng đào tạo cho thấy, hầu hết học viên đánh giá cao về mức độ phù hợp của nội dung khóa học, tính ứng dụng vào công việc hiện tại, sử dụng tài liệu minh họa chính xác, sát với nội dung, phương pháp dẫn giảng và tổ chức lớp học...

Khóa đào tạo với cùng chủ đề đã được tổ chức trước đó vào ngày 10 - 11/4/2021 tại Hà Nội.

Xem 899 lần