VNPT-Media ký kết hợp tác triển khai cung cấp Dịch vụ Ứng lương qua ứng dụng VNPT Money

Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 02:36

Ngày 24/6/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media), Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và Công ty Be Earning đã tổ chức ký kết hợp tác triển khai cung cấp dịch vụ ứng lương trên ứng dụng VNPT Money.

Dịch vụ ứng lương với sứ mệnh giúp hàng chục triệu lao động Việt Nam có thể vay vốn từ ngân hàng với số tiền nhỏ, thời hạn vay ngắn ngày, qui trình giải ngân tiện lợi nhanh chóng online 100% qua ứng dụng VNPT Money, với lãi suất chỉ có 8%/ năm sẽ trở thành dịch vụ tài chính gần gũi với đời sống người lao động và đáp ứng nhu cầu tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Với phương châm, không cần chờ đến ngày phát lương, khách hàng có thể đăng ký Ứng lương ngay với số tiền từ 2-3 triệu đồng, thời gian hoàn ứng theo nhu cầu từ 7 - 30 ngày, đặc biệt là khách hàng có quyền tự lựa chọn để quyết định mức tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền Tip. Dich vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc 3 không: không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Việc ra mắt dịch vụ Ứng lương ngay sau đại dịch Covid - 19 sẽ góp phần ổn định kinh tế xã hội, giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp trong công tác ổn định đời sống, vật chất cho người lao động và hỗ trợ người lao động an tâm làm việc.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Ngô Diên Hy - Phó Tổng giám đốc Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) - Chủ tịch Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media chia sẻ: “VNPT rất vui mừng khi tham gia cùng Ngân hàng số Cake by VPBank và Công ty Be Earning để cung ứng một sản phẩm tài chính số mới giúp tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính an toàn cho người dân. Điều này không chỉ mang lại lợi ích lớn cho người dùng mà còn mở ra cơ hội hợp tác lớn cho các bên.

Đây là sản phẩm cho vay - ứng lương theo ngày - tuần với qui trình số hoá toàn trình và giải ngân tức thì đầu tiên tại Việt Nam, hướng tới người lao động thu nhập thấp vốn là những đối tượng khá khó tiếp cận với những gói vay tín dụng từ ngân hàng truyền thống do yêu cầu phức tạp về hồ sơ thủ tục, chứng minh thu nhập, cũng như thời gian xét duyệt và giải ngân còn chậm.

Những vấn đề trên được dịch vụ ứng lương giải quyết triệt để, để giúp người lao động dễ dàng tiếp cận kênh vay an toàn, thay vì tìm đến những hình thức không chính thống, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Sản phẩm này sẽ giúp góp phần phổ cập tài chính toàn diện tới người dân. Là mục tiêu lớn mà VNPT cũng như hệ sinh thái tài chính số VNPT Money đang theo đuổi.”

Theo kết quả khảo sát do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3/2022, có đến 56,1% người lao động cho biết tiền lương và thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống; 21% cho biết họ phải chi tiêu tằn tiện, kham khổ mới đủ; và 13,2% cho biết thu nhập hiện nay không đủ sống. Bên cạnh đó, 82,3% người lao động có nhu cầu vay tiền để chi tiêu cho cuộc sống.

Trong khi đó, đa số công ty tài chính tập trung phân khúc vay 3 - 12 tháng, và ngân hàng thì ưu tiên khoản vay trên 12 tháng. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận nguồn vốn an toàn, khiến người lao động khi cần ngay một khoản tiền nhỏ, trước kỳ lương để chi trả các chi phí phát sinh phải tìm đến các giải pháp vay nhanh, không chính thống như góp hụi, vay lãi ngày, thậm chí là các kênh “tín dụng đen”, các ứng dụng cho vay lãi suất cao … chứa đựng nhiều rủi ro.

Việc hợp tác ba bên giữa VNPT-Media, Ngân hàng số Cake by VPBank và Công ty Be Earning nhằm cung cấp dịch vụ ứng lương với những ưu điểm vượt trội về thủ tục, lãi suất, thời gian xét duyệt và giải ngân… sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận tài chính an toàn cho hàng triệu người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Việc hợp tác này cũng sẽ khai thác tối đa các thế mạnh, tiềm năng của các bên, tạo ra những giá trị lớn cho người lao động, xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số dịch vụ tài chính tiêu dùng, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cho cộng đồng, đặc biệt ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và góp phần chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen tại Việt Nam.

Ngân hàng số Cake by VPBank là đầu mối cấp tín dụng cho khách hàng, với quy trình 3 bước: tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, giải ngân được số hóa hoàn toàn giúp khách hàng được nhận giải ngân tức thì.

Công ty Be Earning là đối tác hỗ trợ giải pháp cho dịch vụ Ứng lương của ngân hàng số Cake by VPBank bao gồm cung cấp hạ tầng, công nghệ và giải pháp hệ thống để triển khai các dịch vụ ứng lương của Cake by VPBank tới khách hàng.

Xem 307 lần