Chi hội Thẻ Ngân hàng: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng

Thứ tư, 08 Tháng 2 2023 08:16

Chiều 7/2, Chi hội Thẻ ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) đã có cuộc họp nhằm triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2023 phù hợp với thực tiễn hoạt động của các hội viên và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Báo cáo tổng kết thị trường thẻ Việt Nam năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022

Toàn cảnh cuộc hop 1

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng, ông Phạm Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Chi hội Thẻ cùng các thành viên trong Chi hội thẻ.

Cuộc họp nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2023 phù hợp với thực tiễn hoạt động của các hội viên và góp phần thực hiện mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng gắn với đảm bảo an ninh, an toàn, theo Chỉ thị 01/CT-NHNN của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2023.

Ông Nguyễn Quốc Hùng 1Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng mong muốn các thành viên chi hội thẻ có những kiến nghị cụ thể, xác đáng trong cuộc họp với Visa, Master Card sắp tới. Đồng thời, tổ chức hội thảo, tọa đàm để đưa lên công luận biết những nguyên nhân của việc thanh khoản khống, chuyển tiền… nhằm làm rõ trách nhiệm từ đâu để mọi người cùng biết, thông cảm và chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh Chủ tịch Chi Hội thẻ

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Chi hội Thẻ Ngân hàng.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Chi hội Thẻ Ngân hàng cho biết, năm 2022 đánh dấu nhiều thành công quan trọng trong hoạt động kinh doanh thẻ của các tổ chức tín dụng.

Theo báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh thẻ của các ngân hàng hiện nay, 65% người tiêu dùng ít mang theo tiền mặt trong ví, 32% sẽ ngừng sử dụng tiền mặt sau đại dịch, 76% người tiêu dùng hiện tại sử dụng ví điện tử, 82% dùng thẻ. Các dịch vụ và phương thức TTKDTM như thanh toán thẻ, QR, thanh toán di động đang từng bước phát triển… 

Ông Phan Anh Tuấn Vụ trưởng Vụ Thanh toán 1Ông Phạm Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (ở giữa).

Theo Ông Phạm Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, sự phối hợp của Hiệp hội Ngân hàng và các tổ chức sẽ góp phần vào kết quả của Đề án TTKDTM cũng như quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Vụ trưởng Vụ Thanh toán đồng thời cũng đề nghị các tổ chức tín dụng hết sức lưu ý về hiện tượng biến tướng trong sử dụng thẻ để có biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý. Với những kiến nghị đề xuất của Chi hội Thẻ Ngân hàng, Với những kiến nghị đề xuất của Chi hội Thẻ Ngân hàng, Vụ Thanh toán sẽ có văn bản hồi đáp, chủ động hơn trong việc phát triển hoạt động kinh doanh thẻ của các tổ chức tín dụng.

Kết luận cuộc họp, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng đã đánh giá cao những ý kiến trao đổi và cho rằng đây là những ý kiến hay, hữu ích giúp Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước nắm được tình hình thực tiễn tại các tổ chức tín dụng.

VNBA News

Xem 546 lần

footer