Nỗ lực đưa công tác truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng ngày càng phát triển

Thứ hai, 21 Tháng 6 2021 09:31

Sáng 21/6/2021, tại Cơ quan Thường trực, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, Trang tin điện tử nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cùng tham dự có các ông/bà lãnh đạo các Ban chuyên môn của Hiệp hội.

Nhấn mạnh vai trò của truyền thông, báo chí đối với hoạt động Hiệp hội Ngân hàng, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có bề dày 26 năm xây dựng và phát triển, là một trong số ít tạp chí chuyên ngành được hình thành trong thời kỳ hội nhập, đổi mới nền kinh tế. Đến nay, lĩnh vực truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng đã phát triển tương đối toàn diện, bao gồm: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ phiên bản giấy phát hành đều đặn 2 kỳ/tháng, phiên bản Tạp chí online và Trang tin điện tử tổng hợp của Hiệp hội. Các cơ quan truyền thông của Hiệp hội là một kênh quan trọng tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lốicủa Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, định hướng, chỉ đạo của Hội đồng Hiệp hội, hiện đang là công cụ truyền thông không thể thiếu trong hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng, một tổ chức có tới 74 hội viên là các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty tài chính… nắm giữ nguồn vốn lớn, có vai trò quyết định trong đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội.

Chỉ đạo nâng cao chất lượng truyền thông nói chung, hoạt động báo chí nói riêng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng yêu cầu: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Trang tin điện tửcủa Hiệp hội Ngân hàng cần bám sát hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, bám sát tôn chỉ mục đích của Hiệp hội để tham gia vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp củacác tổ chức hội viên, phản ánh kịp thời tiếng nói, nguyện vọng của hội viên trong thực thi cơ chế, chính sách cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Trang tin điện tửcủa Hiệp hội Ngân hàngkhông được chủ quan, thỏa mãn mà cần phải nỗ lực hơn nữa, đổi mới toàn diện để bắt kịp với xu thế truyền thông trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới của toàn ngành, cũng như trong sự nghiệp phát triển, nâng cao vị thế của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trên trường quốc tế.

No luc dua cong tac truyen thong hiep hoi 1

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã có lời chúc mừng, tặng hoa các đơn vị làm công tác truyền thông của Hiệp hội và dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, phóng viên; động viên, khích lệ mọi người vượt qua  khó khăn, đoàn kết, thống nhất, đưa công tác truyền thông ngày càng phát triển, đáp ứng kỳ vọng, mong mỏi của Hiệp hội và các tổ chức hội viên.

Xem 1989 lần

footer