MSB thông báo bán đấu giá tàu VTB ACE

Thứ năm, 08 Tháng 12 2022 07:50

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo bán đấu giá tàu VTB ACE, nhằm thu hồi nợ vay.

Tên khách hàng: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

Tên tài sản

- Tàu biển mang tên VTB ACE (Số IMO: 9143049)

- Loại tàu: M.Tàu chở hàng rời; Tổng công suất máy chính: 7320 HP

- Năm đóng: 1996; Nơi đóng: Nhật Bản

- Trọng tải toàn phần: 24157.00 MT; Tổng dung tích: 15354 GT

- Cờ: PANAMA; Cấp phương tiện: NK+VR

- Vị trí nơi xem tài sản: trong vùng nước tại Bãi neo Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Giá tham chiếu

- Giá chào bán: 100.000.000.000 đồng (Một trăm tỷ đồng) hoặc tiền usd tương đương theo tỷ giá quy đổi của MSB tại ngày ghi trên thư chào thầu (bao gồm thuế GTGT).

- Mức giá này là giá khởi điểm, chưa bao gồm các loại thuế, phí liên quan đến việc chuyển nhượng và giá trị nguyên liệu, vật tư khai thác trên tàu tại thời điểm bàn giao (nếu có).

- Đơn vị trúng quyền mua tàu phải thanh toán đủ toàn bộ số tiền mua tàu trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng mua bán tàu biển với MSB.

- Điều kiện kèm theo: Khách mua tàu sẽ phải mua lại toàn bộ lượng dầu tồn, nhiên liệu trên tàu VTB ACE tại ngày bàn giao tàu, căn cứ xác định lượng dầu tồn trên tàu VTB ACE dựa trên kết quả của công ty giám định dầu do hai bên thỏa thuận lựa chọn, đơn giá mua lượng dầu tồn sẽ được MSB và khách mua thỏa thuận. 

- Đối với khách mua tàu là cá nhân, tổ chức quốc tế: đồng tiền thanh toán là USD. Tỷ giá quy đổi là tỷ giá USD của MSB tại ngày ký hợp đồng. Đồng thời không vi phạm các điều kiện cấm giao dịch theo quy định của MSB và Pháp luật Việt Nam.

- Toàn bộ các loại thuế, phí, lệ phí khác (nếu có) liên quan đến thủ tục sang tên, chuyển nhượng tài sản sẽ do Người mua được tài sản chịu trách nhiệm kê khai và nộp.

Hình thức bán, thanh toán và hồ sơ đăng ký mua tài sản

* Hình thức bán:

- Tài sản được chào bán cạnh tranh theo hình thức trả giá một lần, thông qua Đơn chào mua tài sản gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện trong phong bì kín tới MSB trong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mua tài sản. Mỗi đơn vị, cá nhân chỉ được gửi 01 Đơn chào mua với giá chào mua không thấp hơn Giá chào bán khởi điểm.

- Quyền mua tài sản được tính theo thứ tự ưu tiên: Giá cao nhất (phù hợp theo quy định về thời hạn thanh toán), trong trường hợp nhiều bên trả giá bằng nhau, quyền mua tài sản sẽ được ưu tiên cho đơn vị có thời hạn thanh toán sớm nhất.

- Tại buổi mở niêm phong:  Đối với khách mua tàu là tổ chức, cá nhân mua tàu là quốc tế: yêu cầu mang theo bản gốc hợp đồng/thư chỉ định đại lý. Đối với khách chào mua trong nước: Đại diện các đơn vị đến phải mang theo bản gốc Giấy giới thiệu của đơn vị, giấy tờ tùy thân liên quan và Ủy nhiệm chi/Lệnh chuyển tiền ký quỹ.

- MSB được toàn quyền từ chối các đơn vị không cung cấp đủ hồ sơ; Đơn chào mua không theo mẫu quy định, có nội dung không rõ ràng, gây ảnh hưởng đến việc xem xét, xác định kết quả chào bán.

- Trường hợp Bên được quyền mua trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày MSB thông báo trúng quyền mua mà không thực hiện ký kết Hợp đồng mua bán tài sản thì coi như tự ý bỏ quyền mua và MSB được quyền thu toàn bộ số tiền đã ký quỹ. Các đơn vị không trúng quyền mua sẽ được MSB hoàn lại số tiền đã ký quỹ trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày mở niêm phong chào mua.

* Hồ sơ đăng ký mua:

- Đơn chào mua tài sản (theo mẫu).

- Bản sao GCN ĐKKD (đối với tổ chức); Bản sao CMND/CCCD (đối với cá nhân).

* Tiền ký quỹ: Bên chào mua tài sản phải thực hiện nộp ký quỹ chào mua số tiền như sau:

- Đối với khách chào mua trong nước: 15.000.000.000 đồng (Bằng chữ: Mười lăm tỷ đồng).

- Đối với khách chào mua là cá nhân, tổ chức quốc tế/hoặc đại lý được cá nhân, tổ chức quốc tế chỉ định chào mua tàu VTB ACE: không yêu cầu thực hiện đặt trước số tiền ký quỹ chào mua.

- Thông tin tài khoản nộp tiền ký quỹ:

+ Tên người thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

+ Số tài khoản: 280701007 tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Hội sở chính.

+ Nội dung: Ký quỹ mua tàu VTB ACE.

Thời gian, địa điểm liên hệ nộp hồ sơ chào giá

- Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mua tài sản: từ ngày thông báo này đến trước 17h00 ngày 16/12/2022.

- Thời hạn ký quỹ: Số tiền ký quỹ phải được ghi Có vào tài khoản của MSB chậm nhất tới 17h00 ngày 19/12/2022.

- Thời gian dự kiến tổ chức buổi mở niêm phong: 14h00 ngày 20/12/2022.

- Đầu mối thông tin về tài sản: ông Trần Thanh Hồng (Điện thoại: 0904133599 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

- Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký mua tài sản: 

+ Văn phòng Tổng Giám đốc - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam.

+ Tầng 30, Tòa nhà TNR, số 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

+ Người nhận: ông Hoàng Anh Đức (Điện thoại: 093.274.8889 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

Xem 312 lần

footer