Ông Võ Quang Hiển không còn là Thành viên HĐQT Eximbank

Thứ hai, 19 Tháng 9 2022 02:29

Theo thông báo của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, ông Võ Quang Hiển không còn là Thành viên HĐQT kể từ ngày 14/09/2022.

Nguyên nhân được đưa ra là ông Võ Quang Hiển không còn làm người đại diện theo ủy quyền của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) tại Eximbank kể từ ngày 14/09/2022.

Ông Võ Quang Hiển sinh năm 1969, được SMBC đề cử tham gia HĐQT Eximbank vào tháng 2/2022. Ông Hiển là Giám đốc điều hành Bộ phận Tài trợ Thương mại toàn cầu tại SMBC. Hiện SMBC chưa công bố đề cử nhân sự mới đại diện tham gia HĐQT Eximbank.

Được biết, SMBC cũng đã thông báo chấm dứt thỏa thuận hợp tác chiến lược trước thời hạn với Eximbank được ký kết vào năm 2007. Tuy nhiên, hiện SMBC vẫn là cổ đông lớn nhất của Eximbank, với 15% cổ phần và chưa công bố kế hoạch thoái vốn.

Như vậy, sau khi ông Võ Quang Hiển rút khỏi HĐQT, HĐQT Eximbank còn 6 thành viên gồm Chủ tịch HĐQT Lương Thị Cẩm Tú, ông Đào Phong Trúc Đại, Thành viên HĐQT độc lập, và 4 thành viên HĐQT khác là bà Lê Hồng Anh, ông Nguyễn Thanh Hùng, ông Nguyễn Hiếu và bà Đỗ Hà Phương.

Xem 151 lần

footer