Bác tin đồn sai sự thật về Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa, Quảng Bình

Thứ năm, 11 Tháng 5 2023 01:24

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cùng khẳng định những thông tin về Bưu điện huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xuất hiện trong những ngày qua trên mạng xã hội là tin đồn, sai sự thật.

Cụ thể, ngày 8/5/2023, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều người dân tập trung tại Bưu điện Tuyên Hóa (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để rút tiền tiết kiệm dù chưa đến kỳ hạn vì tin đồn thất thiệt cho rằng Bưu điện “vỡ nợ” và lãnh đạo đơn vị “ôm tiền” bỏ trốn. Những thông tin này đã gây ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của Bưu điện và Phòng Giao dịch Bưu điện.

Ngay khi nhận được thông tin, Lienvietpostbank và Vietnam Post đã phối hợp cùng cơ quan công an, các đơn vị liên quan vào cuộc, điều tra và xác minh đây là những tin đồn sai sự thật, không có căn cứ.

Ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng khẳng định tin đồn về Bưu điện huyện Tuyên Hóa như phản ánh là thất thiệt, người dân không nên tin vào tin đồn này. Theo Thượng tá Bùi Ngọc Chung - Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa cho biết: “Ngay khi nhận thông tin lan truyền về việc bưu điện “vỡ nợ”, Công an huyện đã mời một số cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai lệch trên mạng về trụ sở làm việc để xác minh, đồng thời yêu cầu đính chính, xin lỗi và gỡ thông tin đã đăng”.

Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Phòng Giao dịch Bưu điện đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của khách hàng, đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tại Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa vẫn diễn ra bình thường, mọi nguồn tiền gửi của khách hàng đều được kiểm soát chặt chẽ, và an toàn.

Lienvietpostbank và Vietnam Post khẳng định luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời khuyến cáo người dân và khách hàng cần xác minh trực tiếp thông tin tại các đơn vị cung cấp dịch vụ sản phẩm của Ngân hàng khi xuất hiện những tin đồn thất thiệt, thiếu căn cứ và lựa chọn những địa chỉ chính thức của Ngân hàng để nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Tiết kiệm Bưu điện là hoạt động được Lienvietpostbank và Vietnam Post triển khai trong suốt 12 năm qua, cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm hữu ích với các kỳ hạn linh hoạt và lãi suất cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, Lienvietpostbank trở thành Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất với hơn 1.200 điểm giao dịch trên cả nước, vốn điều lệ đạt 17.291 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 350.000 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2023 - 2028, với định hướng chiến lược trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Lienvietpostbank sẽ bắt đầu một hành trình thay đổi toàn diện, mạnh mẽ để phát triển vượt trội, mang tới những sản phẩm dịch vụ chất lượng, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 (Nguồn: Lienvietpostbank)

Xem 388 lần

footer