Tiền gửi của người dân tại ngân hàng đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

Thứ hai, 10 Tháng 10 2022 02:37

"Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có Ngân hàng SCB, đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp"

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên liên quan đến những thông tin thất thiệt đang ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng SCB.

Ngân hàng Nhà nước cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền tại SCB

Đã xác định đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt đi rút tiền từ ngân hàng

SCB khẳng định bà Trương Mỹ Lan và Công ty An Đông không liên quan đến ngân hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn

Thong doc Nguyen Thi Hong

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

PV: Thưa Thống đốc, trước các thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động của SCB, NHNN đã có biện pháp như thế nào?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Trong mấy ngày gần đây có lan truyền một số thông tin tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động của SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng những biện pháp cần thiết để Ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo thanh khoản.

PV: NHNN muốn gửi thông điệp gì đến người dân - những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản gửi tiền của người dân tại các ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng, những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

PV: Xin Thống đốc chia sẻ về định hướng điều hành của NHNN thời gian tới?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Với vai trò là cơ quan Trung ương cũng như vai trò của một cơ quan quản lý hoạt động tiền tệ- ngân hàng, khi xây dựng và hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB.

Xin trân trọng cảm ơn Thống đốc!

(Nguồn: Ngân hàng Nhà nước)

Xem 405 lần