Bưu chính Ai-len thúc đẩy chương trình chuyển đổi, phát triển mạng lưới Bưu điện

Thứ sáu, 24 Tháng 6 2022 08:12

Bưu chính Ai-len (An Post) vừa thông qua gói hỗ trợ 3 năm dành cho các bưu cục nhằm củng cố vị thế quan trọng và cơ sở hạ tầng của mạng lưới bưu điện quốc gia, đóng vai trò trung tâm trong đời sống và thương mại của Ai-len.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến mạng lưới bưu điện, đặc biệt là vấn đề thanh toán trực tuyến thay thế tiền mặt và phát triển dịch vụ số. Bưu chính Ai - len sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình chuyển đổi năng động để đổi mới và phát triển mạng lưới Bưu điện, mở rộng các dịch vụ mới được xây dựng dựa trên 4 trụ cột tăng trưởng chính: (1) Ngân hàng cộng đồng cho tất cả mọi người: đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng, doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua dịch vụ An Post Money, Travel Money, hợp tác đối tác với Ngân hàng Ai -len và AIB cung cấp một loạt các sản phẩm Tiết kiệm Chính phủ; (2) Hỗ trợ thúc đẩy thương mại điện tử: hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn thông qua việc cung cấp các dịch vụ cộng thêm như thu gom ngoài giờ, hoàn hàng, định vị bưu gửi, thanh toán và chuyển hướng bưu gửi. (3) Bưu cục/Cửa hàng Một cửa cung cấp các dịch vụ chính phủ: mở rộng phạm vi cung cấp các dịch vụ của chính quyền địa phương và trung ương, giúp người dân tương tác với chính quyền các cấp dễ dàng hơn và tham gia hỗ trợ triển khai Chiến lược kỹ thuật số quốc gia của Chính phủ. (4) Các dịch vụ mới khác: mở rộng phạm vi dịch vụ mới trong mảng bưu chính, tài chính bưu chính… như Leap,  Green Hub, chuyển tiền Western Union, quà tặng.

Debbie Byrne, Giám đốc điều hành khối bán lẻ của Bưu chính Ai-len cho biết “Bưu chính Ai-len đã thông qua gói hỗ trợ có giới hạn thời gian dành cho các Trưởng bưu cục để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và thương mại hóa mạng lưới phục vụ, cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dân và doanh nghiệp nhỏ”. Tương lai của mạng lưới bưu cục hiện đại dựa vào các hoạt động thu hút nhiều khách hàng hơn, trang bị các công cụ đào tạo và tiếp thị cho các nhân viên bưu cục để thương mại hóa doanh nghiệp tốt hơn nhằm bảo đảm sự ổn định tài chính của mạng lưới Bưu điện.

Trong ba năm qua, Bưu chính Ai-len đã đầu tư hơn 60 triệu euro (khoảng 1.500 tỷ đồng) để chuyển đổi mạng lưới Bưu điện và xây dựng sự bền vững cho các Bưu cục. Ngoài ra, Bưu chính Ai-len đã thiết lập một quỹ Cứu trợ đại dịch trị giá 8,5 triệu euro (khoảng 208 tỷ đồng) bù đắp khoản doanh thu sụt giảm khi phải duy trì mở cửa các bưu cục để cung cấp các dịch vụ phúc lợi phục vụ cộng đồng trong đại dịch.

Trong chiến lược tương lai, Bưu chính Ai-len tiếp tục tập trung xây dựng một mạng lưới bưu cục mạnh và bền vững, phục vụ cộng đồng địa phương và cung cấp các hoạt động kinh doanh mang lợi nhuận cho các bưu cục.

Xem 425 lần