Rockwell Automation cung cấp nền tảng sản xuất thông minh điện toán đám mây Plex Systems ở Đông Nam Á

Thứ hai, 16 Tháng 5 2022 02:04

Rockwell Automation, công ty lớn nhất thế giới chuyên về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số, hiện đang cung cấp nền tảng sản xuất thông minh điện toán đám mây hàng đầu thế giới Plex Systems thông qua các đối tác ở khu vực Đông Nam Á.

Nền tảng sản xuất thông minh Plex là giải pháp Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) một phiên bản, đa người dùng duy nhất đang hoạt động trên quy mô lớn, cung cấp cho các doanh nghiệp chế độ xem thời gian thực về toàn bộ vòng đời sản xuất. Nền tảng này bao gồm các giải pháp về hệ thống thực thi sản xuất (MES) tiên tiến, ERP, quản lý chất lượng, lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hiệu suất máy móc, giám sát sản xuất, tự động hóa quy trình và phân tích, cùng với khả năng kết nối đến thiết bị tron công nghiệp.

Plex mang lại giá trị đáng kể cho khách hàng trong các lĩnh vực sản xuất liên tục và riêng rẽ có sản lượng lớn, lặp đi lặp lại nhiều như ô tô, chế tạo kim loại, điện tử, thực phẩm và đồ uống và hàng không vũ trụ. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối, tự động hóa, theo dõi và phân tích mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh để đạt được độ chính xác, hiệu quả và linh hoạt.

Nhu cầu về tự động hóa công nghiệp và các giải pháp Công nghiệp 4.0 đang ngày càng gia tăng trong khu vực. Thị trường điều khiển quy trình và tự động hóa công nghiệp của Đông Nam Á dự kiến sẽ đạt giá trị 4,97 tỷ USD vào năm 2025[1]. Nhu cầu này được thúc đẩy bởi mức độ nhận thức kỹ thuật cao trong việc sử dụng robot và khả năng sản xuất mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất.

Ngoài ra, một báo cáo của McKinsey ước tính rằng việc triển khai các biện pháp Công nghiệp 4.0 - áp dụng các hệ thống và công nghệ thông minh, theo hướng dữ liệu để cải thiện năng lực tính toán và kiểm kê - có thể nâng cao năng suất trong khu vực của ASEAN lên tới 600 tỷ USD vào năm 2025.[2]

Ông Marcelo Tarkieltaub, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Rockwell Automation cho biết: "IDC tiết lộ rằng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phần mềm và nền tảng đám mây là một trong ba lĩnh vực công nghệ được các nhà sản xuất Châu Á Thái Bình Dương tập trung hàng đầu. Nhu cầu thiết yếu về giám sát và theo dõi dữ liệu đã thúc đẩy các nhà sản xuất chuyển từ nền tảng tại chỗ sang nền tảng đám mây và việc áp dụng này sẽ tiếp tục tăng lên. IDC ước tính chi phí cho các ứng dụng đám mây và cơ sở hạ tầng sẽ đạt 124 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 28,8%[3]". Ông Tarkieltaub chia sẻ thêm: "Các giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ dựa trên đám mây có thể tác động đáng kinh ngạc đến sản xuất, tăng tốc đổi mới, hợp lý hóa hoạt động và đóng góp vào năng suất và tăng trưởng kinh doanh. Plex giúp các giải pháp tự động hóa và sản xuất thông minh dễ tiếp cận với các nhà sản xuất Đông Nam Á hơn".

Plex, được Rockwell Automation mua lại vào tháng 9/2021, có hơn 700 khách hàng ở gần 40 quốc gia, bao gồm cả ở khu vực Châu Á và quản lý hơn 8 tỷ giao dịch mỗi ngày. Plex hiện đã mở rộng phạm vi tiếp cận khi trở thành một phần trong phân khúc điều hành Phần mềm và Điều khiển của Rockwell, nơi cung cấp các dịch vụ phần cứng và phần mềm hàng đầu cho việc thiết kế, vận hành và bảo trì hệ thống quản lý và tự động hóa sản xuất.

Rockwell Automation đã có mặt tại Châu Á Thái Bình Dương hơn 40 năm và tiếp tục đầu tư vào tầm nhìn của mình là phát triển khả năng của con người và chuyển đổi kỹ thuật số cho khách hàng trên toàn khu vực. Với hơn 5.800 nhân viên tận tụy trong khu vực và một hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đối tác đang hợp tác nhằm mang lại giá trị cho khách hàng, Rockwell Automation tiếp tục thực hiện chuyển đổi ngành, mở ra tiềm năng và năng suất thông qua đổi mới tự động và kết nối.

Về Rockwell Automation

Rockwell Automation Inc. (NYSE: ROK) là đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tự động hoá công nghiệp và chuyển đổi số. Chúng tôi kết nối trí tưởng tượng của mọi người với tiềm năng của công nghệ để mở rộng khả năng con người, với mong muốn giúp thế giới đạt hiệu suất cao hơn và bền vững hơn. Có trụ sở tại Milwaukee, Wisconsin, Rockwell Automation có khoảng 24.500 nhân viên giải quyết vấn đề dành riêng cho khách hàng của chúng tôi tại hơn 100 quốc gia.

Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi mang doanh nghiệp kết nối số vào cuộc sống, hãy truy cập tại địa chỉ www.rockwellautomation.com

Về Plex Systems

Plex Systems, Inc., thuộc Công ty Rockwell Automation, là công ty dẫn đầu về các giải pháp sản xuất thông minh phân phối trên nền tảng đám mây, cho phép các nhà sản xuất trên thế giới tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Là nền tảng cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng kết nối, tự động hóa, theo dõi và phân tích mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh để thúc đẩy chuyển đổi. Nền tảng Sản xuất Thông minh Plex bao gồm các giải pháp về hệ thống thực thi sản xuất (MES), ERP, chất lượng, lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hiệu suất tài sản, giám sát sản xuất, tự động hóa quy trình và phân tích để kết nối con người, hệ thống, máy móc và chuỗi cung ứng, cho phép họ điều khiển với độ chính xác, hiệu quả và linh hoạt.

Theo Rockwell Automation

Xem 552 lần