NUS Computing hợp tác với TZ APAC để phát triển thế hệ nhà đổi mới công nghệ tiếp theo của Singapore

Thứ sáu, 13 Tháng 5 2022 01:09

Ngày 10/5, TZ APAC - Tổ chức chấp nhận blockchain hàng đầu châu Á hỗ trợ hệ sinh thái Tezos, công bố mối quan hệ hợp tác với Trường Công nghệ máy tính thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS Computing) để thành lập Trung tâm Giáo dục Máy tính Xuất sắc.

Được dẫn dắt bởi Phó Giáo sư Tan Sun Teck từ NUS Computing, Trung tâm mới sẽ trao quyền cho sinh viên để có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành thế giới thực về các lĩnh vực như công nghệ blockchain, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu.

Singapore đang nhanh chóng chuyển mình để trở thành quốc gia đi đầu trong công nghệ blockchain. Trong những năm gần đây, hệ sinh thái blockchain ở Singapore và trên toàn thế giới đã có sự tăng trưởng rõ nét. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, điều quan trọng đối với các trường hàng đầu như NUS Computing là phải xây dựng nguồn nhân lực mạnh mẽ trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này và đảm bảo rằng các nhân tài về công nghệ máy tính trong nước được trang bị tốt nhất nhằm khai thác tiềm năng của công nghệ blockchain, đồng thời kết hợp với các công nghệ bổ sung khác, góp phần hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore.

Phó Giáo sư Tan của NUS Computing cho biết: "Trong vài năm gần đây, Singapore đã khẳng định đây là điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp công nghệ trong ngành có những bước tiến đột phá. Bằng cách hợp tác với các tổ chức tiên phong như TZ APAC, sinh viên sẽ có cơ hội được hưởng lợi từ kiến thức chuyên môn thế giới thực ở thời điểm quan trọng trong suốt hành trình giáo dục. Khi thành lập Trung tâm Giáo dục Máy tính Xuất sắc này, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao tiêu chuẩn cho hệ thống giáo dục máy tính trong nước và trên toàn khu vực, để tiếp sức cho thế hệ tài năng công nghệ tiếp theo".

PGS Tan cũng chịu trách nhiệm đào tạo và hướng dẫn sinh viên tham gia các cuộc thi lập trình nổi tiếng quốc tế như Olympic Tin học Quốc tế (IOI), Olympic Tin học Quốc gia (NOI) và Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế. Năm 2021, ông dẫn dắt đội IOI Singapore đạt được thành tích tốt nhất trong lịch sử, với 3 huy chương vàng và một huy chương bạc.

IOI là cuộc thi vô cùng ý nghĩa, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành. Đáng chú ý, kiến trúc sư đầu tiên của Tezos Arthur Breitman là thí sinh IOI đại diện cho Pháp và giành được huy chương đồng. Những cái tên nổi bật khác trong hệ sinh thái Tezos đã tham gia IOI bao gồm Chủ tịch của France-IOI Mathias Hiron và Kỹ sư phần mềm cao cấp của Nomadic Labs Mehdi Bouaziz. Ngoài ra, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã giành được huy chương đồng khi đại diện cho Canada thi đấu.

Để thúc đẩy khả năng hiểu biết về blockchain giữa các sinh viên tham gia IOI cũng như học sinh trung học và đại học, TZ APAC sẽ tổ chức chương trình giảng dạy về nhà phát triển blockchain. Tại đây, các em có thể học hỏi trực tiếp từ các thành viên trong nhóm TZ APAC thông qua các lớp học, hội thảo kết hợp trực tuyến và trực tiếp, cuộc thi lập trình và hướng dẫn dựa trên các trường hợp sử dụng trong hệ sinh thái Tezos. Với mục tiêu đặt giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong hệ sinh thái Tezos, việc thành lập Trung tâm Giáo dục Máy tính Xuất sắc dựa trên những cam kết trước đây với các cơ sở giáo dục đại học khác trong khu vực bao gồm Đại học Kyoto, Đại học Nagoya và Học viện Công nghệ Ấn Độ Madras.

Ông Colin Miles, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của TZ APAC, cho biết: "Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều tiến bộ trong hệ sinh thái blockchain của Châu Á khi biết cách áp dụng mang lại lợi ích. TZ APAC đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng này thông qua các dự án khởi nghiệp được xây dựng trên Tezos. Hợp tác với NUS Computing, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy xây dựng một tương lai, trong đó giáo dục blockchain không chỉ giới hạn ở cộng đồng nhà phát triển thích hợp, mà còn là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy về công nghệ máy tính của một số trường đại học hàng đầu khu vực".

TZ APAC cam kết kịp thời xem xét các khoản đầu tư vào hệ sinh thái blockchain của Singapore. Theo KPMG, từ năm 2020 đến năm 2021, TZ APAC giúp tăng trưởng gấp 10 lần, với 82 thương vụ có tổng giá trị lên tới 1,48 tỷ USD. Để đáp ứng được mục tiêu này, Trung tâm nhà phát triển Tezos của TZ APAC cũng sẽ được ra mắt ngay tại khu trung tâm thương mại của Singapore.

TZ APAC, cùng với nhiều tổ chức cộng đồng khác, được hỗ trợ khoản tiền dự trữ cho hệ sinh thái trị giá 1,2 tỷ USD do Tezos Foundation quản lý để triển khia một số dự án địa phương và khu vực đáng được mong chờ nhất. Đóng vai trò là trụ sở APAC mới của tổ chức tại City House, Trung tâm nhà phát triển Tezos của TZ APAC là minh chứng cho cam kết lâu dài của TZ APAC trong việc ươm mầm tài năng blockchain ở Singapore và trên toàn khu vực.

Giới thiệu

Về Tezos

Tezos là loại tiền thông minh giúp định hình xu hướng nắm giữ và trao đổi giá trị trong một thế giới được kết nối trên nền tảng kỹ thuật số. Là một blockchain có thể tự nâng cấp và tiết kiệm năng lượng với hồ sơ thành tích đã được kiểm chứng, Tezos không ngừng ứng dụng công nghệ cải tiến của tương lai và giảm thiểu vấn đề gián đoạn mạng lưới của hiện tại. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập tezos.com.

Về TZ APAC

TZ APAC Pte. Ltd. ("TZ APAC") là tổ chức chấp nhận blockchain hàng đầu Châu Á hỗ trợ hệ sinh thái Tezos. TZ APAC thiết kế các chiến lược chuyển đổi blockchain giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà sáng tạo với phương thức tiếp cận từ dưới lên, hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia blockchain và các bên liên quan khác trong hệ sinh thái Tezos. TZ APAC được hỗ trợ bởi Tezos Foundation và có trụ sở chính tại Singapore.

Về NUS Computing

NUS Computing là một trong những trường đào tạo công nghệ máy tính hàng đầu toàn cầu, với đội ngũ giảng viên là những nhà nghiên cứu được quốc tế công nhận và những giảng viên truyền cảm hứng.

Trường chuyên đào tạo các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học xuất sắc trên toàn bộ lĩnh vực máy tính, bao gồm Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Kỹ thuật Máy tính, Phân tích Kinh doanh và Bảo mật Thông tin, cũng như các chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực quan trọng mới nổi như trí tuệ nhân tạo, công nghệ tài chính, blockchain, phân tích và bảo mật. Không chỉ vậy, Trường còn thu hút nhiều sinh viên xuất sắc và đào tạo những sinh viên tốt nghiệp tài năng đang tạo nên nhiều dấu ấn trên thế giới.

Nền giáo dục đặc biệt của Trường, cùng với nhu cầu về tài năng công nghệ máy tính trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề, là cơ sở để nhiều sinh viên tốt nghiệp NUS Computing được nhiều doanh nghiệp săn đón. Trường đào tạo cho sinh viên phẩm chất lãnh đạo và tinh thần kinh doanh thông qua hoạt động cố vấn, các sáng kiến phục vụ cộng đồng và chương trình đặc biệt, bao gồm The Furnace, vườn ươm khởi nghiệp cung cấp hỗ trợ tài trợ, cơ sở hạ tầng và quản lý để biến những ý tưởng ban đầu trở thành hiện thực thương mại.

Trong nghiên cứu, NUS Computing đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như cơ sở dữ liệu, đa phương tiện, sinh học máy tính, truyền thông xã hội và kinh doanh kỹ thuật số, cũng như đổi mới kỹ thuật số trong nền kinh tế dịch vụ. Trường cũng đang có chiến lược hoạt động nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo (robot và máy học), hệ thống thông minh (Internet vạn vật, IoT), phân tích, tin học chăm sóc sức khỏe, cũng như khoa học xã hội tính toán.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập https://www.comp.nus.edu.sg/

Theo TZ APAC

Xem 530 lần