UTS đứng thứ 2 ở Úc và thứ 15 trên thế giới về tác động tích cực

Thứ năm, 05 Tháng 5 2022 02:16

Theo bảng xếp hạng Impact Rankings 2022 của tạp chí Times Higher Education, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) được vinh danh là trường đại học có thành tích xuất sắc thứ 15 trên thế giới - và là trường có thành tích xuất sắc thứ 2 tại Úc.

UTS đứng thứ hai toàn cầu về khả năng đáp ứng những thách thức mang tính bền vững trong hệ thống nước sạch và vệ sinh, đồng thời đứng thứ ba về khả năng giải quyết vấn đề tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm.

Bảng xếp hạng Impact Rankings 2022 của tạp chí Times Higher Education đã đánh giá hơn 1.400 trường đại học trên khắp thế giới nhờ những đóng góp giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.

Giáo sư Andrew Parfitt, Phó hiệu trưởng UTS cho biết thứ hạng này là nhờ những thành tựu xuất sắc của toàn thể UTS nhằm thúc đẩy những thay đổi cho cộng đồng theo chiều hướng tích cực.

Ông cho biết: "Khi thế giới trải qua tình trạng suy giảm chất lượng môi trường nghiêm trọng, UTS đã đối phó với vấn đề bằng cách giải quyết một số thách thức lớn nhất mà nhân loại hiện phải đối mặt.

Tại UTS, chúng tôi đang hướng mục tiêu đến các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và trong khuôn viên trường để mang lại tác động cộng đồng. Thứ hạng này là sự công nhận giá trị đối với các quan hệ đối tác đổi mới của chúng tôi và là động lực để nhân viên cũng như sinh viên trường trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này".

Những dự án mà UTS đang triển khai mang lại kết quả bền vững hơn bao gồm:

Sáng kiến nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp Nước sạch và Vệ Sinh môi trường nhằm tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách và các công ty thực hành khu vực Đông Nam Á về hoạt động mang lại nước uống được quản lý an toàn mà không cần thanh lọc đến tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. (SDG Nước sạch và vệ sinh)

Công nghệ màng lọc nước để thu nước ngọt từ các nguồn khác thường bao gồm nước ngầm nhiễm mặn, nước thải và nước tiểu của con người. (SDG Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm)

Ủ 50 tấn rác thực phẩm từ các địa điểm nằm trong khuôn viên trường bao gồm cả Khu thực phẩm trung tâm UTS không nhựa, sau đó gửi đến trang trại trồng tỏi trong khu vực và gửi lại  thành phẩm cho các nhà bán lẻ tại UTS và khắp Sydney (SDG Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm)

Sử dụng năng lượng mặt trời trên phạm vi rộng lớn từ các mái nhà trong khuôn viên trường học cho đến các trang trại năng lượng mặt trời trong khu vực NSW (SDG Năng lượng sạch với giá cả phải chăng)

Đây là năm đầu tiên UTS đăng ký tham gia vào bảng xếp hạng Impact Rankings của tạp chí Times Higher Education. Đánh giá được thực hiện hàng năm đối với các trường đại học quốc tế trên các lĩnh vực gồm hoạt động nghiên cứu, quản lý, tiếp cận và giảng dạy theo 17 SDG của LHQ.

Theo University of Technology Sydney

Xem 522 lần