CHỦ NHẬT, 01/10/2023

East Ventures công bố Báo cáo phát triển bền vững 2022

Thứ hai, 25 Tháng 4 2022 03:35

Ngày 21/4/2022, East Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực bất khả tri tại Indonesia, công bố bản báo cáo đầu tiên East Ventures - Báo cáo phát triển bền vững 2022.

Báo cáo chỉ ra những tiến bộ vượt bậc và một loạt các sáng kiến giữa công ty và hệ sinh thái của công ty trong việc tham gia vào khuôn khổ và phương thức hoạt động liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) nhằm xây dựng tương lai bền vững và toàn diện hơn.

Với hơn mười năm kinh nghiệm hoạt động như một nhà đầu tư, East Ventures đã làm việc và chứng kiến hàng trăm doanh nhân thay đổi hướng đi của nền kinh tế Đông Nam Á bằng những công nghệ tiên tiến nhằm đạt đến sự phát triển toàn diện của xã hội. Công ty cũng ghi nhận hơn 86 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa (GMV) hàng năm và 6,7 tỷ USD cho khoản tài trợ tiếp theo. Những con số này ngày càng củng cố vị trí hàng đầu của công ty, mang đến nhiều tác động tích cực và tạo đà cho những nỗ lực hơn nữa trong quá trình hướng tới phát triển bền vững.

Báo cáo cũng tóm tắt kinh nghiệm sâu rộng của East Ventures và hệ sinh thái của công ty, đồng thời đóng vai trò như cuốn cẩm nang cung cấp hiểu biết và hướng dẫn tốt hơn cho nhiều công ty đang trong giai đoạn phát triển bền vững. Những sáng kiến chiến lược và tiến bộ đã đạt được của East Ventures cho thấy cam kết liên tục phát triển bền vững của công ty, bao gồm việc trở thành nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên ở Indonesia ký kết Nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm (PRI) do Liên hợp quốc (LHQ) hỗ trợ, sở hữu 52% nhân viên và 33% đối tác đầu tư là phụ nữ nhờ những thành tích đạt được, v.v. Hệ sinh thái của East Ventures đã đóng góp vào 16 Mục tiêu SGD và 25% danh mục đầu tư đang hoạt động của công ty có ít nhất một nhà sáng lập là nữ giới.

Thông qua báo cáo này, East Ventures cũng thông báo về việc thành lập Đội ngũ lãnh đạo ESG để quản lý hoạt động đầu tư có trách nhiệm và bền vững của công ty. Cơ cấu quản trị mạnh mẽ này đã, đang và sẽ xác định rõ trách nhiệm, đồng thời giám sát việc tuân thủ ESG, chính sách, quy trình đầu tư và tiêu chuẩn trong East Ventures. Không chỉ tập trung vào mục tiêu cải thiện chính sách nội bộ, East Ventures còn không ngừng thúc đẩy ứng dụng tương tự trên danh mục đầu tư và hệ sinh thái.

Báo cáo trình bày Khuôn khổ đầu tư bền vững, cung cấp hướng dẫn để có thể tận dụng cơ hội tạo ra tác động và giảm thiểu rủi ro ESG đối với các giao dịch tiềm năng trong suốt vòng đời đầu tư. Chiến lược đầu tư bền vững này nằm trong cách tiếp cận theo hai hướng của East Ventures: Thực hiện điều tốt và tránh điều hại. Ngoài ra, nền tảng chiến lược đầu tư bền vững của East Ventures là tuyên bố về tác động của công ty, nhằm "cho phép những công ty với tiềm năng phát triển định hướng thị trường bền vững lớn, tạo điều kiện xây dựng một xã hội hòa nhập hơn và nền kinh tế của khu vực phát triển thịnh vượng".

Bà Avina Sugiarto, Đối tác liên doanh của East Ventures chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng phấn khích khi công bố bản báo cáo này. Đây như một phần trong cam kết hướng tới tương lai bền vững và toàn diện hơn của công ty. Chúng tôi tin rằng chính kết nối kỹ thuật số và phát triển bền vững đóng vai trò nền tảng và là động lực chính để tăng trưởng kinh tế cũng như cải thiện sinh kế tại nhiều thị trường. Tính bền vững luôn là yếu tố cốt lõi cho mọi hành động và chúng tôi tin rằng báo cáo này sẽ cho thấy niềm tin và cung cấp hướng dẫn áp dụng cho tất cả các bên liên quan trong hoạt động hàng ngày của họ".

East Ventures tin rằng với ba kết quả chính đạt được thông qua đầu tư, trong đó số hóa đóng vai trò là nền tảng vững chắc để đẩy nhanh tiến độ, bao gồm đầu tư tài chính, giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cũng như xây dựng môi trường bền vững và đáng sống. Vì vậy, East Ventures đã tích cực tạo ra và hỗ trợ một số sáng kiến trong các lĩnh vực này; Một số thành tích nổi bật như Indonesia PASTI BISA (IDPB) vượt qua cuộc khủng hoảng y tế, East Ventures - Chỉ số Cạnh tranh Kỹ thuật số (EV-DCI) trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số, cũng như Diễn đàn Women with Impact trong việc thúc đẩy xã hội bình đẳng và hòa nhập hơn. Hơn nữa, East Ventures tin rằng số hóa liên tục, các sáng kiến và quan hệ đối tác là điều cần thiết để mở ra tương lai xanh, hiệu quả và bền vững.

Bà Avina cho biết thêm: "East Ventures đảm bảo xây dựng và kết hợp với các sáng kiến phù hợp để hỗ trợ những tiến bộ hướng tới phát triển bền vững, bao gồm chuyển đổi kỹ thuật số và cách thức đầu tư mà công ty thực hiện sẽ tác động tích cực cho toàn xã hội và môi trường".

Theo East Ventures

Xem 772 lần