Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử cho các tổ chức tài chính

Thứ năm, 09 Tháng 12 2021 08:02

Ngày 08/12, Visa Inc, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất thế giới, đã cho ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử toàn cầu cho các khách hàng như ngân hàng, nhà kinh doanh trong bối cảnh việc sử dụng tiền điện tử đang trở thành xu hướng hiện nay.

Theo Visa, dịch vụ mới của hãng bao gồm cung cấp kiến thức về tiền điện tử cho các cơ quan, tổ chức, qua đó cho phép khách hàng sử dụng hệ thống thanh toán cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử và hỗ trợ quản lý hoạt động.

Trong một nghiên cứu gần đây do Visa thực hiện, 40% số người tham gia nghiên cứu sử dụng tiền điện tử cho biết họ sẽ chuyển sang các ngân hàng cung cấp sản phẩm liên quan đến tiền điện tử trong 12 tháng tới.

Visa đang sử dụng hệ thống của mình để mua bán và giám sát tiền điện tử. Bên cạnh đó, hãng này còn cung cấp thẻ tín dụng cho phép người dùng kiếm bitcoin khi mua hàng và cũng cho phép sử dụng USD Coin, một loại tiền điện tử có giá trị ổn định và gắn chặt với đồng USD, trong các giao dịch thông qua hệ thống thanh toán của Visa.

Tuy nhiên, Giám đốc tài chính của Visa, ông Vasant Prabhu, cho rằng để các loại tiền điện tử như bitcoin được sử dụng làm phương tiện trao đổi, cần có sự ổn định về giá cả.

Theo ông Prabhu, nếu giá trị của bitcoin dao động từ 50.000-60.000 USD chỉ trong vài giờ thì sẽ rất khó để một doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử này như một loại tiền tệ.

Theo TTXVN

Xem 649 lần

footer