Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp làm việc với đoàn công tác AMRO 345Chiều 26/9/2023, đoàn Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) do TS. Sumio Ishikawa - Trưởng nhóm kiêm Chuyên gia kinh tế tại AMRO dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng chủ trì tiếp đoàn.

TS Nguyen Quoc Hung 20092023345Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”, nhằm triển khai các quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền đến các tổ chức tín dụng hội viên, đồng thời khuyến cáo nguy cơ rửa tiền trong các giao dịch tiền mã hoá, tài sản số.

Hoi thao 190923 345Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Bàn tròn thảo luận về Tái cấu trúc nợ ngoài tòa (OCW) nhằm giúp các tổ chức Hội viên có cái nhìn rõ hơn về vấn đề tái cấu trúc nợ ngoài tòa án, đồng thời các chuyên gia chia sẻ về các mô hình OCW quốc tế và đưa ra mô hình phù hợp với Việt Nam.

Cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đenNgành ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức vay tiêu dùng, trong đó có vay tín chấp, với thủ tục đơn giản, linh hoạt, phù hợp hoàn cảnh và nhu cầu người dân.

Toan canh 180823 345Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) tổ chức buổi giới thiệu dự án Mojaloop - nền tảng mã nguồn mở hỗ trợ về hoạt động thanh toán nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

ĐẢM BẢO AN NINH AN TOÀN CHO THANH TOÁN ĐIỆN TỬ TRONG KỶ NGUYÊN SỐ 345Dưới sự chủ trì của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và sự đồng hành của Mastercard, sáng ngày 21/8/2023, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Toạ đàm trực tuyến: ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN CHO THANH TOÁN ĐIỆN TỬ TRONG KỶ NGUYÊN SỐ. Toạ đàm được tổ chức nhằm nhìn lại những kết quả đạt được của ngành Ngân hàng trong chuyển đổi số, cũng như đưa ra những cảnh báo và giải pháp/công nghệ bảo mật mới giúp đảm bảo an toàn thanh toán điện tử của người dân trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Hoi thao 170823 3456Theo TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các ngân hàng nhằm quản lý và giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn.

Toan canh 040823Sáng 4/8/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp cùng công ty LexisNexis Risk Solutions tổ chức hội thảo với chủ đề “Nhận diện và Quản trị rủi ro gian lận”.

Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất tiết kiệm345Các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động cả ngắn hạn và dài hạn.

Tiep can von tin dungThông tư 06 được cho là sẽ chặt chẽ hơn trong việc cấp vốn tín dụng cho các hoạt động góp vốn kinh doanh bất động sản.