Sacombank tiếp tục chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” nhằm xây 5 nhà văn hóa cho cộng đồng

Thứ bảy, 04 Tháng 3 2023 14:10

Từ tháng 3 đến tháng 11/2023, chuỗi hoạt động xã hội “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2023 do Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp phát động sẽ tiếp tục diễn ra với 5 chặng, nhằm gây quỹ xây dựng 5 nhà văn hóa cho cộng đồng các dân tộc Bố Y, Pu Péo (Hà Giang); Cống, Si La (Lai Châu); Brâu (Kon Tum).

Nam 2023 Sacombank tiep tuc chuong trinh nhung buoc chan vi cong dong

Chặng 9 “Những bước chân vì cộng đồng” tại tỉnh Lạng Sơn

Cụ thể, sáng ngày 03/3, Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp phát động Chặng 9 chương trình đi/chạy bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” tại tỉnh Lạng Sơn. Sau đó, các vận động viên trên cả nước có thể truy cập website sacombankrunnersclub.com hoặc ứng dụng Sacombank Runners để tham gia Chặng 9, cổng đăng ký sẽ mở và ghi nhận kết quả đến hết ngày 26/3/2023.

Tương tự các chặng trước, chặng 9 không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km. Mục tiêu của chặng là đạt ít nhất 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Bố Y tại tỉnh Hà Giang.

Trước đó, qua 8 chặng, chương trình đã thu hút hơn 42.000 vận động viên đăng ký tham gia, trong đó trung bình mỗi chặng có hơn 10.000 vận động viên tham gia đi/chạy bộ. Đến nay, hơn 5,1 triệu km đã được các vận động viên “góp bước chân” gây quỹ xây dựng nhà cộng đồng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ít người, gồm: dân tộc Chứt (Quảng Bình); dân tộc Lô Lô (Cao Bằng); dân tộc La Ha (Sơn La); dân tộc Pà Thẻn (Tuyên Quang); dân tộc Cờ Lao (Hà Giang); dân tộc Mảng, Lự và La Hủ (Lai Châu).         

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động từ năm 2020 trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của CBNV Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong việc chăm lo, đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

(Nguồn: Sacombank)

Xem 531 lần

footer