Giải Bóng chuyền Nữ Cup LienVietPostBank 2022 với giải thưởng tới 40.000 USD

Thứ sáu, 07 Tháng 10 2022 03:59

Sáng ngày 06/10/2022 tại Tổng cục Thể dục Thể thao, buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Bóng chuyền Nữ thường niên Cup LienVietPostBank 2022, đã diễn ra. Tám đội bóng chuyền nữ hàng đầu cả nước sẽ tham gia tranh tài, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40.000 USD.

Sau 2 năm phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải bóng chuyền nữ Cúp Lienvietpostbank 2022 đã trở lại. Đây là giải đấu thường niên do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Giải được tổ chức từ ngày 15 đến 22/10 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh. Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ mở cửa tự do cho người hâm mộ đến nhà thi đấu cổ vũ các đội tuyển thi đấu tại giải.

Tham dự giải đấu có sự góp mặt của tám đội bóng hàng đầu cả nước, bao gồm: Bộ Tư Lệnh Thông Tin, Hà Phú Thanh Hóa, Hóa Chất Đức Giang Hà Nội, Kinh Bắc Bắc Ninh, Ninh Bình Doveco, Than Quảng Ninh, VietinBank, VTV Bình Điền Long An.

Các đội được chia làm hai bảng, đấu vòng tròn một lượt để xác định hai đội dẫn đầu vào vòng trong. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 40.000 USD, trong đó nhà vô địch được thưởng 15.000 USD. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao bảy giải thưởng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng 2.000 USD (bao gồm: VĐV Chủ công xuất sắc, VĐV Phụ công xuất sắc, VĐV Chuyền hai xuất sắc, VĐV Đối chuyền xuất sắc, VĐV Liebro xuất sắc, VĐV Trẻ triển vọng nhất và Hoa khôi của Giải).

Giải bóng chuyền nữ Cúp Lienvietpostbank là cuộc chuẩn bị quan trọng cho các đội trước khi tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 vào tháng 12 tới. Các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên hệ thống kênh VTVcab.

Năm 2022, bóng chuyền Việt Nam thực hiện nhiều nhiệm vụ quốc tế, trong đó có SEA Games 31. Tại đại hội, bóng chuyền Việt Nam đã giành được hai huy chương bạc. Thời gian qua, đội tuyển nữ quốc gia cũng vừa tham dự Cúp bóng chuyền nữ châu Á tại Philippines và đứng vị trí thứ tư.

Xem 371 lần

footer