Cùng Sacombank góp sức xây nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao

Thứ hai, 19 Tháng 9 2022 04:07

Sáng 17/9, lễ phát động Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng”, đã chính thức diễn ra tại tại quảng trường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Chặng 7, chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp phần xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao.  Đồng thời, sẽ khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cổng đăng ký tham gia chặng 7 tại website sacombankrunnersclub.com và ứng dụng Sacombank Runners đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 17/9 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 09/10/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Được biết, ngay trong buổi đầu khởi động, đã có hơn 4.000 vận động viên tham gia tranh tài. Kết thúc Chặng 7, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký. 

Ngay trong buổi lễ, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là con em đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn, biết cố gắng vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của CBNV Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong chăm lo, đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Xem 157 lần

footer