Công đoàn Ngân hàng Việt Nam biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022

Thứ hai, 15 Tháng 8 2022 03:30

Ngày 12/8/2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2019 - 2022. Riêng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) có 70/209 học sinh, sinh viên tiêu biểu là con của cán bộ, đoàn viên, người lao động đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế, khu vực, có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, được Công đoàn Ngân hàng Việt nam biểu dương, khen thưởng.

Tham dự hội nghị có đ/c Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN; đ/c Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng ban Nữ công TLĐ; đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN, đ/c Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; các đ/c đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên NHTW, đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; các đ/c đại diện Lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương; các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ ban Nữ công các Công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc Công đoàn NHVN; Đại diện lãnh đạo các NHTM. Và đặc biệt là sự hiện diện của 209 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phụ huynh của các em.

Trong giai đoạn 2019 - 2022, ngành Ngân hàng có 42 cháu đạt các giải thưởng cấp Quốc tế/Khu vực, 130 cháu đạt giải thưởng cấp Quốc gia trên nhiều lĩnh vực, 16 cháu đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào/đầu ra các trường đại học và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương... Trong đó, hệ thống Agribank có 70 học sinh, sinh viên tiêu biểu được Công đoàn Ngân hàng Việt nam biểu dương, khen thưởng. Trong đó có 01 cháu đạt giải cấp quốc tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 11 cháu đạt giải cấp Quốc tế, 45 cháu đạt giải cấp quốc gia, 13 cháu vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Kết quả xuất sắc này trước hết là do sự nỗ lực của chính các cháu học sinh, sinh viên dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể đối với các cháu trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, trong số các cháu được biểu dương, có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều cháu không may mắn đã mắc những căn bệnh hiểm nghèo, nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên để giành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi. Các cháu thật sự xứng đáng là những người con ưu tú, mang về niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường và ngành Ngân hàng.

Trong số 209 cháu học sinh sinh viên tiêu biểu được tuyên dương lần này, có những tấm gương xuất sắc đã làm rạng danh đất nước trên các đấu trường quốc tế và khu vực, như cháu: Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế, đang được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III; cháu Phan Huỳnh Tuấn Kiệt - Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế, đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; cháu Nguyễn Ngọc Trâm - Huy chương Vàng Karate tại Seagame 31vừa qua... Có được những thành tích đó, không chỉ đơn thuần là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân các cháu mà còn là thành quả, là công lao, sự dầy công vun đắp của thầy, cô giáo, sự quan tâm dìu dắt, sự chăm sóc của các bậc phụ huynh, của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hãnh diện mà còn là niềm tự hào của cả ngành Ngân hàng.

Tại Hội nghị, đ/c Đào Minh Tú bày tỏ xúc động và vui mừng vì trong nhiều kỳ biểu dương, khen thưởng của ngành Ngân hàng, con em của cán bộ, đoàn viên, người lao động liên tục có những thành tích tiến bộ vượt bậc, đạt thành tích xuất sắc. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa của giáo dục và đào tạo, quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc gia đình, trẻ em trong ngành Ngân hàng.

Phát biểu với cán bộ Công đoàn ngành Ngân hàng và các cháu học sinh sinh viên được biểu dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc triển khai Chiến lược phát triển gia đình, chăm sóc con em công nhân viên chức lao động.

Công tác này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành. Lễ tuyên dương không chỉ tôn vinh các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu mà còn khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình, chăm sóc con công nhân viên chức lao động. Phó Chủ tịch TLĐ bày tỏ mong muốn những nét đẹp của các gia đình, những thành tích học tập của các con sẽ là nguồn cảm hứng tích cực lan toả đến tất các gia đình công nhân viên chức lao động trong toàn ngành.

Theo ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, hướng tới kỷ niệm Kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01.4.1993 - 01.4.2023) và Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (diễn ra trong năm 2023), nhất là sau đại dịch COVID-19, các hoạt động Công đoàn nói chung, hàng loạt các hoạt động nữ công ý nghĩa đã được triển khai một cách tích cực, đồng bộ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với học sinh sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động cấp Ngành được tổ chức định kỳ 03 năm/1 lần. Đây là một trong những hoạt động được Công đoàn các cấp trong hệ thống hết sức quan tâm, qua đó nhằm tạo sự động viên, khích lệ kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động cũng như con em trong Ngành.

Xem 291 lần

footer