Agribank siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 16 Tháng 8 2021 05:58

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch, chủ động xây dựng phương án, kịch bản, đảm bảo cho hoạt động được an toàn, liên tục và thông suốt.

Nâng mức độ phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất

Mới đây nhất, Agribank ban hành văn bản chỉ đạo các chi nhành trong toàn hệ thống về thực hiện các phương án cấp bách ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong trường hợp cần thiết. Theo đó, Agribank nâng mức độ của các phương án dự phòng lên mức độ cao nhất, chủ động, quyết liệt thực hiện các nội dung cấp bách, phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm ngặt, chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế.

Cùng với các công điện 01,02/CĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Agribank đã kịp thời, liên tục ban hành các văn bản chỉ đạo đối với các đơn vị trong toàn hệ thống về các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19.

Từ năm 2020, Agribank đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kịch bản ứng phó theo ba cấp độ, đưa ra những phương án dự phòng phù hợp; tăng cường truyền thông nội bộ quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên tuân thủ thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong việc chủ động, tích cực phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; Tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, người lao động và khách đến giao dịch, công tác trước khi vào cơ quan, đơn vị bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế; trang bị phương tiện làm việc để các đơn vị, cá nhân chủ động trong các phương án làm việc giãn cách, đảm bảo hoạt động của các đơn vị, kể cả làm việc từ xa, làm việc tại nhà, làm việc tại địa điểm mới phát sinh.

Agribank siet chat va tang cuong cac bien phap phong chong dich 2

Agribank triển khai các kế hoạch dự phòng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, liên tục, bảo mật

Chủ động sáng tạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo phục vụ khách hàng trong mọi tình huống

Agribank là NHTM triển khai sớm nhất việc trang bị nước rửa tay tại 100% máy giao dịch tự động (ATM, CDM); thực hiện vệ sinh khử trùng tiền mặt (bó, bao) thu về trước khi nhập kho cuối ngày; trang bị khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn và bảo hộ lao động… cho nhân viên giao dịch trực tiếp tiếp xúc với tiền mặt tại các điểm giao dịch; đồng thời tặng khẩu trang y tế, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn đối với khách hàng đến giao dịch; thực hiện khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh thường xuyên tại các khu vực giao dịch tiền mặt, kho quỹ…

Để đảm bảo an toàn đối với khách hàng trong giao dịch, Agribank chủ động sớm triển khai các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19 trên cơ sở tuân thủ các khuyến nghị, hướng dẫn của Bộ Y tế. Tất cả các chi nhánh của Agribank trên toàn hệ thống đều thực hiện kiểm soát chặt và hướng dẫn khách hàng thực hiện đúng các biện pháp 5K khi giao dịch tại đơn vị; thực hiện khai báo y tế bằng Bluezone và kiểm tra mã QR. Agribank đẩy mạnh công tác truyền thông, chia sẻ rộng rãi hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch đến đông đảo khách hàng và cộng đồng trên các kênh truyền thông của Agribank: Cổng thông tin điện tử (Website Agribank), các bản tin (Tờ thông tin, Agribank News), Fanpage Agribank, thông báo phát trên các màn hình LCD… tại các trụ sở giao dịch của Agribank.

Agribank siet chat va tang cuong cac bien phap phong chong dich 3

Khách hàng quét Qrcode khai báo khi đến giao dịch tại Agribank Ninh Thuận

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua Agribank Ninh Thuận đã kịp thời chỉ đạo các chi nhánh cấp 2, phòng giao dịch trong toàn chi nhánh xây dựng phương án ứng phó cụ thể, chi tiết với những đặc điểm phù hợp với điều kiện của đơn vị như: xây dựng phương án làm việc luân phiên, thực hiện giãn cách và thực hiện theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng đảm bảo hoạt động Ngân hàng an toàn, không bị gián đoạn. Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Giam đốc Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: “Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Thuận luôn chú trọng thực hiện nghiêm các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong giao dịch với khách hàng. Khi khách hàng đến giao dịch sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng hệ thống tự động; khai báo y tế bằng mã QR, Bluezone; giữ không gian giao dịch giãn cách tối thiểu 2m. Đồng thời, đơn vị cũng thực hiện tăng cường làm việc giãn cách, làm việc luân phiên; bố trí nơi làm việc tách bạch độc lập để bảo vệ nguồn nhân lực dự phòng bao gồm thành viên Ban Giám đốc và đầy đủ bộ phận nghiệp vụ..., xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp.”

Với tâm thế “Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”, Agribank đã lập tức kích hoạt lên một bước cao hơn nữa tất cả các biện pháp phòng chống dịch đang triển khai. Các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống, đặc biệt là các địa bàn có phát sinh ca nhiễm COVID-19, sẵn sàng các phương án ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kể cả khi trên địa bàn không có ca lây nhiễm cộng đồng, sẵn sàng ở trạng thái chủ động kích hoạt phương án dự phòng để đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Để khách hàng và đối tác an tâm khi đến giao dịch tại Agribank Tiền Giang, bên cạnh việc dán poster tuyên truyền cách phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19, tuân thủ 5K đối với khách hàng và người lao động, Agribank Tiền Giang còn tiến hành phun xịt khử trùng tại tất cả các điểm giao dịch và cabin ATM. Hàng tuần chi nhánh tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 100% người lao động và lực lượng bảo vệ, vệ sĩ. Trang bị quần áo bảo hộ lao động cho người lao động tiếp xúc thường xuyên với khách hàng và lái xe, cán bộ điều chuyển hàng hóa; tất cả người lao động được trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chống giọt bắn và cung cấp dung dịch sát khuẩn khô cho khách hàng ở quầy giao dịch, cabin ATM...

Agribank siet chat va tang cuong cac bien phap phong chong dich 4

Agribank Tiền Giang tổ chức test Covid-19 định kỳ cho cán bộ bảo đảm an toàn cho hoạt động ngân hàng.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Giám đốc Agribank chi nhánh Tiền Giang cho biết: "Toàn bộ cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh đều tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo các chủ trương của các cấp, ngành và chỉ đạo của lãnh đạo vì bảo vệ sức khỏe bản thân chính là bảo vệ sức khỏe đồng nghiệp, bảo vệ sức khỏe khách hàng và bảo vệ sức khỏe gia đình, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức bằng nhiều biện pháp, cách làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo đảm ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn. Trong đợt giãn cách này, chi nhánh chia làm 3 ca, tạo tiền đề cho đến khi hết dịch, chi nhánh bảo đảm tập trung tăng tốc, thực hiện các mục tiêu kinh doanh được đề ra."

Vào những ngày đầu của đợt dịch thứ 4 này, Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước với hơn 5.700 ca mắc Covid-19 (F0) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống KT-XH. Tuy nhiên với sự quyết tâm đồng lòng cùng sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban lãnh đạo, các chi nhánh tại tỉnh Bắc Giang đã đứng vững trong tâm dịch, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục để phục vụ khách hàng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động. Xác định giải pháp phòng dịch hữu hiệu nhất bây giờ là thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K + Công nghệ + Vắc-xin, chi nhánh đã đầu tư, mua sắm đầy đủ các trang, thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch như: phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trụ sở 1 tuần/ 1 lần, riêng khu vực sảnh giao dịch, phun thuốc khử khuẩn 1 ngày/ 1 lần; lau vách kính và bàn quầy giao dịch bằng dung dịch sát khuẩn ngay sau giờ làm việc buổi trưa và chiều; trang bị khẩu trang, khiên chống giọt bắn, găng tay, quần áo bảo hộ y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người lao động,… Ghi chép thông tin, số điện thoại của khách hàng, thời gian ra vào trụ sở để tiện tra cứu khi cần.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Ngay từ đầu Ban lãnh đạo chi nhánh đã quyết tâm phải nâng cao tinh thần, chuẩn bị mọi biện pháp ứng phó với dịch bệnh vì địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp tập trung nhiều công nhân. Chi nhánh cũng xác định để vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động liên tục tại chi nhánh, cần phải vận dụng triệt để các ứng dụng khoa học công nghệ trong công việc, sáng tạo trong gian khó. Chi nhánh lập các nhóm (group) Zalo để chỉ đạo, điều hành, triển khai kịp thời các công việc hằng ngày trong điều kiện phải làm việc phân nhóm, cách ly, giãn cách xã hội. Sử dụng các phương tiện điện tử Email, Zalo, FaceTime, Messenger, điện thoại di động,… để làm việc, trao đổi, tư vấn cho khách hàng trong các khu vực bị cách ly. Hướng dẫn khách hàng sử dụng E-mobile Banking để thực hiện các giao dịch tiền gửi tiết kiệm, thanh toán các dịch vụ điện, nước, chuyển khoản mua hàng hóa online, trả nợ gốc, lãi ngân hàng,… Tổ chức xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho người lao động 1 tuần/ 1 lần để phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm virus, không để lây lan cho đồng nghiệp và khách hàng. Xác định việc tiêm Vắc-xin là giải pháp căn bản để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe người lao động, duy trì hoạt động kinh doanh, trong điều kiện nguồn Vắc-xin khan hiếm, Chi nhánh đã trực tiếp liên hệ với chính quyền sở tại để được ưu tiên tiêm Vắc-xin Covid-19 cho 100% người lao động như lực lượng tuyến đầu.”

Agribank siet chat va tang cuong cac bien phap phong chong dich 5

Agribank Bắc Giang triển khai yêu cầu 5K + Công nghệ + Vắc-xin

Dù cuộc chiến chống dịch vẫn còn những khó khăn và vất vả, nhưng các các cán bộ Agribank trên toàn hệ thống đều động viên nhau cố gắng thực hiện đúng quy trình về phòng chống dịch Covid-19. Tất cả đều chung ý chí như các cán bộ Agribank đã và đang ở trong tâm dịch: “Chúng tôi tin với sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ của người Agribank, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chiến thắng dịch bệnh Covid-19, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển hoạt động kinh doanh, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động và cộng đồng”.

Xem 1232 lần

footer