ABBank tài trợ hơn 13.000 cây phi lao trồng rừng phòng hộ ven biển Tiền Giang

Thứ tư, 31 Tháng 5 2023 03:13

Ngày 28/05, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên & Môi trường (thuộc Bộ Tài Nguyên & Môi trường) tổ chức lễ ra quân trồng hơn 13.000 cây phi lao, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương tại rừng phòng hộ ven biển xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. 

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang5

Chung tay ứng phó biến đổi khí hậu, ABBANK đã tài trợ trồng hơn 13.000 cây phi lao tại rừng phòng hộ ven biển Tiền Giang.

Hoạt động nằm trong chương trình “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” của ABBank. Đây là năm thứ 3 chương trình đồng hành phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm 2021 - 2025.

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang3

Nhờ điều kiện thời tiết, khí hậu phù hợp cùng sự hỗ trợ tích cực của lực lượng địa phương, hành trình trồng rừng cho Tiền Giang đã diễn ra thuận lợi. Buổi lễ ra quân trồng cây đã đánh dấu việc hoàn thành các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của chương trình Tết An Bình 2023 bao gồm:  trao tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Phú Tân và Tân Thới; đóng góp cùng bà con 5km đường ống nước sạch (nước máy) cho 136 hộ dân 2 xã này do ở xa đường ống chính chưa tiếp cận được với nguồn nước máy; và đặc biệt là trao tặng và trồng hơn 13.000 cây xanh tại rừng phòng hộ xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang6

Đại diện đơn vị đồng hành, Bà Đỗ Thị Ngọc – Giám đốc ABBANK Tiền Giang trao biển tượng trưng

Theo chia sẻ của bà Đỗ Thị Ngọc - Giám đốc ABBank Tiền Giang: “Hoạt động An sinh xã hội của ABBank những năm gần đây luôn ưu tiên theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của xã hội. Đó là lí do Ngân hàng chúng tôi nhanh chóng chọn hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ vào năm 2021, nỗ lực duy trì, phối hợp với các địa phương trên toàn quốc trong việc tăng thêm diện tích rừng thiết yếu. Nhận thấy sự nghiêm trọng của việc sạt lở và mất rừng phòng hộ tại Tiền Giang những năm gần đây, chúng tôi quyết định hành động ngay để góp phần hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các dự án ứng phó Biến đổi khí hậu.”

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang4

Ông Bùi Ngọc Bảo - Trung uý - Phó đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng xã Phú Tân cho biết: “Những năm gần đây, diện tích đất rừng phòng hộ ven biển của xã bị ảnh hưởng trầm trọng do nước biển dâng xâm thực và xói lở. 13.000 cây xanh được trồng hôm nay là sự đóng góp vô cùng thiết thực và hữu ích của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ địa phương khôi phục lại diện tích đất rừng đã mất và tăng cường vành đai bảo vệ cuộc sống của người dân trước những nguy cơ gây hại của thiên tai.”

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang2

abbank tai tro hon 13000 cay phi lao trong rung phong ho ven bien tien giang7

(Nguồn: ABBank)

Xem 191 lần

footer