30 năm Nam A Bank “nối nhịp cầu hạnh phúc” đến cộng đồng

Thứ ba, 04 Tháng 10 2022 04:06

Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) cho biết, trong tháng 10/2022 sẽ triển khai hàng loạt chương trình như: phát triển giao thông, xây nhà văn hóa, xây nhà tình thương,… với tổng giá trị hơn 16 tỷ đồng. Đây là những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “nối nhịp cầu hạnh phúc” đến cộng đồng trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập Nam A Bank (21/20/1992 - 21/10/2022).

Theo đó, ngày 01/10, Nam A Bank khánh thành và bàn giao đường dân sinh tại tỉnh Bến Tre. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Ủy viên Bộ chính trị và đại diện chính quyền địa phương cùng nhân dân trong khu vực.

Được biết, đường dân sinh này thuộc Ấp Phú Khánh, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm là vùng khó khăn của tỉnh Bến Tre. Thời gian qua, người dân đã phải vật lộn với con đường chật hẹp rộng 1m, hiện trạng xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng. Đường nhỏ, lại hư hỏng nặng nên gây khó khăn, nguy hiểm trong việc đi lại thường ngày của người dân, đặc biệt là vào những ngày mưa gió.

Trước những khó khăn này, Nam A Bank đã đồng hành cùng địa phương cải tạo, nâng cấp và mở rộng đường dân sinh trị giá gần 3 tỉ đồng. Công trình mới với tổng chiều dài hơn 1 km, rộng gấp 3 lần đường cũ, kết cấu an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Ước mơ của người dân về một con đường kiên cố nay đã thành hiện thực. Tuyến đường mới sẽ hòa vào mạng lưới giao thông của toàn xã, kết nối các khu vực quan trọng như trường học, trạm y tế, chợ… và các cơ sở hạ tầng khác trên địa bàn.

Ngoài ra, tại Bến Tre, Nam A Bank cũng đang hoàn thiện việc hỗ trợ xây dựng cầu nối liên ấp. Đồng thời, xây nhà văn hóa tại xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Trước đó, Nam A Bank cũng hoàn tất công trình hạ thế đường liên xóm ấp Long Khánh nối Long Duyên với chiều dài công trình hơn 285m, gồm đường dây điện hạ thế và 9 bóng đèn mặt trời tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An.

Nối tiếp hành trình thiện nguyện này, Nam A Bank triển khai hàng loạt dự án ý nghĩa khác nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn cho các địa phương trên khắp cả nước.

Riêng trong tháng 10, Nam A Bank tiếp tục hoàn thiện và trao 3 căn nhà đại đoàn kết tại Tuyên Quang, tài trợ chi phí sửa chữa, nâng cấp; xây mới 20 căn nhà tình thương tại Quảng Nam và Đà Nẵng. Song song đó Ngân hàng cũng đang lên kế hoạch triển khai xây dựng 13 cầu giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, Long An, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Trong nhiều năm qua, Nam A Bank là một trong những đơn vị tiên phong trong nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuổi 30 khoác trên mình diện mạo mới của một ngân hàng năng động sáng tạo, Nam A Bank sẽ tiếp tục nối dài hành trình này, khẳng định phương châm đẩy mạnh kinh doanh song hành với hoạt động cộng đồng trong các hoạt động của Ngân hàng”.

Trong suốt hành trình 30 năm phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội. Hàng trăm chương trình, dự án cộng đồng được Nam A Bank triển khai trên khắp cả nước như: xây dựng nhà tình thương, công trình giao thông, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, thiên tai bão lũ, dịch bệnh Covid 19… nhằm góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, chia sẻ cùng cộng đồng. Với những hoạt động này sẽ góp phần ổn định cuộc sống của người dân, chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển bền vững.

Xem 268 lần

footer