Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây tặng 05 nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc Cơ Tu

Thứ năm, 22 Tháng 9 2022 02:55

Ngày 20/9, Văn Phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) khu vực miền Trung đã phối hợp với UBND xã Hòa Bắc tổ chức lễ khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, từ ngày thành lập đến nay, với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.

Ông Nguyễn Văn Nơ (thôn Tà Lang), đại diện cho các hộ dân được Agribank tài trợ xây tặng nhà tình nghĩa cho biết, với thu nhập không ổn định, kinh phí xây dựng nhà ở thật sự là quá khả năng đối với gia đình. "Được Agribank tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì ước mơ về một ngôi nhà mới kiên cố từ lâu giờ mới trở thành hiện thực. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các hội đoàn thể, đặc biệt là Agribank đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi và các hộ tại đây. Với ngôi nhà mới tôi sẽ yên tâm về nơi ăn chốn ở cho con cái ăn học, không còn cảnh di chuyển tránh mưa bão như những năm trước…", anh Nơ phấn khởi nói.

Ông Trương Thanh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết, Hòa Bắc là xã miền núi, nơi điều kiện kinh tế - xã hội của người dân còn rất nhiều khó khăn, được Agribank tài trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời, thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank luôn đồng hành cùng Hòa Bắc trong những năm qua. Đặc biệt mong muốn, thời gian tới Agribank nói chung và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung nói riêng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội.

Xem 177 lần

footer