Agribank Bắc Giang II khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học Canh Nậu, tỉnh Bắc Giang

Thứ tư, 14 Tháng 9 2022 08:12

Ngày 10/9/2022 tại Bắc Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II (Agribank Bắc Giang II) phối hợp với UBND huyện Yên Thế tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình 12 phòng học, phòng chức năng tại Trường Tiểu học Canh Nậu (Yên Thế).

Công trình Trường Tiểu học Canh Nậu khởi công ngày 17/5/2022 với các hạng mục gồm: Nhà lớp học 3 tầng với 12 phòng học, phòng chức năng, tổng diện tích sàn hơn 1,5 nghìn m2 và các hạng mục phụ trợ (nhà bảo vệ, sân, bồn cây, rãnh thoát nước). Tổng kinh phí đầu tư là 9,6 tỷ đồng. Trong đó, Agribank Bắc Giang II đã tài trợ 5 tỷ đồng, còn lại từ nguồn ngân sách huyện.

Với việc công trình bàn giao đưa vào sử dụng giúp nhà trường có đủ phòng học để đưa học sinh từ điểm lẻ thuộc bản Đồn về học tập ở điểm chính. Năm học này, nhà trường đủ điều kiện tổ chức dạy và học ở toàn bộ điểm chính với 100% phòng học kiên cố, trường lớp khang trang, hiện đại, phục vụ hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là cơ sở quan trọng để nhà trường được xem xét đánh giá nâng cấp độ trường chuẩn quốc gia từ mức độ 1 lên mức độ 2 trong thời gian tới. Nhà trường hiện có 19 lớp với 571 học sinh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Ánh Dương chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Canh Nậu, đặc biệt là các thầy, cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Canh Nậu đã được đón nhận món quà ý nghĩa. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao Agribank nói chung và Agribank Bắc Giang II nói riêng đã luôn đồng hành với các huyện, thành phố trong các chương trình an sinh xã hội, cung cấp nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua và mong rằng đơn vị tiếp tục có nhiều chương trình tài trợ cho các hoạt động an sinh trên địa bàn tỉnh, quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp xã hội hóa giáo dục.

Tại buổi lễ, Agribank Bắc Giang II đã được Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang trao tặng chứng nhận “Tấm lòng vàng” vì đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Agribank Bắc Giang II đã trao tặng nhiều phần quà gồm: Xe đạp, máy tính, ba lô, đồ dùng học tập... cho học sinh Trường Tiểu học Canh Nậu và Trường THCS Canh Nậu.

Xem 256 lần

footer