CHỦ NHẬT, 04/12/2022

Agribank tặng nhiều phần quà tặng thiết thực đồng hành cùng các em học sinh

Thứ tư, 07 Tháng 9 2022 08:15

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cho biết, đã cử đại diện trực tiếp đến trường trao tặng học bổng và nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh tại một số địa phương,  nhân dịp khai giảng chào mừng năm học mới.

Sáng ngày 05/9/2022, Agribank Tuyên Quang đã tặng những suất học bổng cùng những chiếc xe đạp cho các em học sinh gặp khó khăn thuộc xã Lực Hành, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang. Bởi đây là một xã vùng sâu vùng xa, điều kiện thiếu thốn, cuộc sống bà con nông dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình các em học sinh chủ yếu là làm nông, lao động tự do, kinh tế gia đình bấp bênh nên việc chăm lo cho các em không được chú trọng. Nhiều em học sinh phải đi bộ đến trường với quãng đường xa.

Chứng kiến các em học sinh bé nhỏ mừng vui trước những chiếc xe đạp mới, bà Đỗ Thanh Chuyển - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường THCS Lực Hành - huyện Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang không giấu nổi cảm xúc chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trân trọng trước tình cảm của Agribank, khi mà trong tình hình khó khăn của nền kinh tế phải tập trung kinh doanh phát triển doanh nghiệp nhưng vẫn chung tay hướng đến cộng đồng. Chúng tôi hy vọng các em sẽ hạnh phúc vì được san sẻ bớt những khó khăn và các tổ chức, đơn vị sẽ hạnh phúc khi được mang niềm vui đến cho người khác. Những món quà đầy ý nghĩa này góp phần giúp các em học sinh vững bước trên con đường tới trường”.

Trực tiếp trao những chiếc xe đạp, bà Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Agribank Tuyên Quang đã động viên tinh thần các em. Bà chia sẻ “Chúng tôi rất trân trọng ý chí và nghị lực của các em học sinh nghèo đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Agribank chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Món quà mà chúng tôi xin gửi đến các em tuy giá trị không lớn nhưng nó thể hiện tấm lòng và tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên của Agribank dành cho các em với mong muốn tiếp sức cho các em trong việc học tập, trở thành những công dân tương lai làm chủ đất nước, cùng góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Tại Thị xã Bỉm Sơn và Ngọc Lặc - tỉnh Thanh Hoá, đại diện các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cũng đã tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT huyện Ngọc Lặc,.. Những khuôn mặt rạng ngời khi được nhận chiếc xe đạp - món quà mơ ước, rút ngắn quãng đường đến trường của các em khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động.

Hoặc chương trình “Cùng em nhỏ tới trường” là chương trình thường niên của Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II tổ chức nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp sức đến trường nhân dịp năm học mới. Trong năm học 2022-2023, Agribank Hà Tĩnh II và các chi nhánh loại II trực thuộc đã tiếp tục dành tặng những phần quà đầy ý nghĩa như trao ủng hộ quỹ khuyến học, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022, trao thiết bị Tivi, máy tính, điều hòa,… với tổng số tiền hơn 390 triệu đồng.

Cũng trong ngày 05/09/2022, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình trao học bổng khuyến học khuyến tài tại hơn 70 trường học các cấp trong toàn tỉnh với kinh phí tài trợ lên tới 750 triệu đồng. Agribank Chi nhánh 11 đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của Trường THCS Lê Anh Xuân và 32 suất học bổng cho các em học sinh chăm ngoan, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Phùng Hưng cùng trú đóng trên địa bàn Quận 11. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ đóng góp của CBCNV Agribank Chi nhánh 11.

Nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng cộng đồng, tiếp sức cho học sinh nghèo vững bước tới trường trên toàn hệ thống, các chi nhánh của Agribank tại các tỉnh như: Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Lâm Đồng, Đăk Lăk,… cũng đã dành những tình cảm sâu sắc, trao hàng ngàn suất học bổng “Cùng em đến trường” trong nhiều năm qua cho học sinh tại các vùng miền còn nhiều khó khăn, xa xôi, giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của chi nhánh nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Xem 216 lần

footer