Agribank Tiền Giang hỗ trợ xây 7 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn

Thứ tư, 31 Tháng 8 2022 02:58

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tiền Giang (Agribank Tiền Giang) phối hợp cùng chính quyền địa phương Thị xã Gô Công, huyện Tân Phước và huyện Tân Phú Đông bàn giao 7 căn nhà đại đoàn kết, với mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

7 hộ nhận hỗ trợ thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở, không đất canh tác, nghề nghiệp không ổn định. Như hoàn cảnh ông Trần Văn Trai, sinh năm 1968 ngụ Phường 1, TX. Gò Công mưu sinh bằng nghề bán vé số, thu nhập bấp bênh. Vợ đã qua đời nhiều năm do bạo bệnh. Ngôi nhà mái tôn mục nát, vách 4 phía trống trơ, nền nhà ẩm thấp, ngập ngụa khi trời đổ mưa.

Hay gia đình ông Phạm Văn Thành ở xã Bình Xuân, TX. Gò Công có 2 con còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, bản thân ông là lao động chính lại bị hư một bên mắt do gặp tai nạn trong lao động. Vợ không có việc làm ổn định ai mướn gì thì làm nên thu nhập bấp bênh, không ổn định. Cột nhà thì cũ kỹ xiêu vẹo không còn đủ chức năng để chống nổi mái nhà khi bị giông bão.

Hoặc Bà Trần Thị Năm ở xã Tân Trung, TX. Gò Công đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy” với bệnh tật triền miên, hiện bà sống đơn độc một mình trong căn chòi tạm bợ là giữa cánh đồng. Có 1 người con mà “có cũng như không” vì đã bỏ bà đi mấy chục năm trời. Hiện bà sống qua ngày bằng tình thương của bà con xóm giềng, ai cho cái gì thì ăn cái đó.

Ngay Bà Dương Thị Thu Phượng, sinh năm 1977, xã Phước Lập, huyện Tân Phước. Tuy vẫn còn đang độ tuổi lao động nhưng do một mình với đồng lương công nhân lại nuôi 2 con do chồng đã mất. Gia đình lại không có đất sản xuất. Do vậy, không có tiền để sửa lại mái nhà nên khi trời đổ mưa dột trước, dột sau.

Hoàn cảnh ông Đinh Văn Quận sống bằng nghề xe ôm xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông và Ông Hồ Văn Phong làm nghề sửa xe ở Thị trấn Mỹ Phước khổ giống nhau. Nhà quá nghèo nên vợ bỏ chồng và 2 con đi biệt xứ. Bản thân ông Quận lại bị tai nạn gảy chân đến nay vẫn còn đi khập khiễng. Cảnh “gà trống nuôi con” dù muốn bù đắp cho con bằng tình thương của cả người cha lẫn người mẹ nhưng vì chỉ một mình kiếm tiền nên cũng chỉ đủ trang trải nhu cầu tối thiểu cho 2 con.

Ngôi nhà Ông Nguyễn Thanh Khiêm nằm heo hút giữa cánh đồng trồng sả của xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông. Bản thân mưu sinh bằng nghề chở vật tư xây dựng mướn nên chỉ có mùa nắng là có thu nhập ổn định. Cả nhà trông cậy thêm vào con bò cũng từ nguồn hỗ trợ và mấy công sả để nuôi 2 con ăn học và tạm sống qua ngày. Căn chòi trú ngụ của cả nhà sắp sập nên phải nương nhờ qua đêm ở nhà người em bên cạnh.

Mỗi căn nhà mới là cả một bầu trời ước mơ của những thành viên trong gia đình. Có những căn nhà được cất lên chỉ bằng đúng số tiền Agribank Tiền Giang hỗ trợ do không thể có thêm tiền để xây khang trang hơn. Nhưng từ nay chắc chắc sẽ là những ngôi nhà ngập tràn niềm vui với những giấc ngủ an lành vì sự kín đáo, vững chải đủ che nắng trú mưa của những căn nhà đại đoàn kết do Agribank Tiền giang hỗ trợ xây tặng.

Xem 281 lần

footer