Agribank ủng hộ Hà Nội 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19 và công tác phòng chống dịch

Thứ ba, 22 Tháng 6 2021 03:35

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ thành phố 10 tỷ đồng mua vắc xin Covid-19 và hỗ trợ công tác phòng chống dịch, với mong muốn đông đảo người dân Thủ đô sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tối ngày 19/6/2021, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, hưởng ứng chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ thành phố 10 tỷ đồng mua vắc xin Covid-19 và hỗ trợ công tác phòng chống dịch, với mong muốn đông đảo người dân Thủ đô sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tại chương trình, đại diện Agribank, Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc đã trao 10 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để mua vắc xin Covid-19 và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” được tổ chức nhằm kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Thành phố Hà Nội; khuyến khích mọi người tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Thành phố để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; cùng đồng lòng góp sức, chung tay, chia sẻ với Thành phố để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vắc xin. Chương trình đồng thời ghi nhận biểu dương những điển hình doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố.

Ủng hộ công tác phòng chống dịch của cả nước, tính từ khi khởi phát dịch bệnh Covid-19 (đầu năm 2020) đến nay, Agribank đã ủng hộ trên 130 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Agribank ủng hộ trên 100 tỷ đồng, trong đó ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch và mua vắc xin ngừa Covid-19 của thành phố Hà Nội, 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam; ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch (Bệnh viện K, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm y tế các tỉnh, thành phố)… Agribank là một trong những đơn vị tích cực và chủ động các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài việc ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, Agribank đồng thời triển khai nhiều biện pháp kinh tế nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Agribank triển khai gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ năm 2020, đặc biệt từ ngày 16/6/2021, Agribank nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lên 200.000 tỷ đồng. Agribank đồng thời thực hiện giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ (gốc và lãi) cho khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Agribank gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó: cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29,6 nghìn tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng; doanh số cho vay mới đạt hơn 158 nghìn tỷ đồng với 26 nghìn khách hàng.

Ngoài việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh trên cả nước cho các tổ chức và cá nhân, từ ngày 17/5/2021, Agribank đã triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank, áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, ATM/CDM) và tại quầy giao dịch của Agribank. Có khoảng 18 triệu khách hàng của Agribank được hưởng chính sách ưu đãi lớn, qua đó góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt giúp khách hàng nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hoá.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Agribank quyết liệt và sáng tạo trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và cán bộ Agribank. Agribank khuyến khích khách hàng nhận biết, ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking, thanh toán không tiếp xúc, thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đối với khách hàng đến giao dịch tại trụ sở Agribank, các biện pháp an toàn phòng dịch theo quy định được thực hiện tối đa (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách...). Đối với những chi nhánh ngân hàng trong tâm dịch, nhiều đơn vị đã sáng tạo triển khai băng chuyền chuyển chứng từ giữ khoảng cách giao dịch giữa khách hàng và giao dịch viên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và giao dịch viên...

Xem 2029 lần

footer