Đoàn Thanh niên Khối 3 VietinBank ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 16:54

Ngày 07/6/2021, Đoàn Thanh niên Khối 3 Ngân hàng Công thương Việt nam (VietinBank) đã chung tay ủng hộ đội ngũ y, bác sỹ và đồng bào tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninhnhững hiện vật thiết yếu với giá trị tương đương 317 triệu đồng.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, đặc biệt tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong những ngày vừa qua, công cuộc phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Với tinh thần ấy, sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một lực lượng xung kích trên mặt trận chống dịch COVID-19 là cần thiết và có ý nghĩa.

Cùng chung ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khối 3 VietinBank (bao gồm Khối Phê duyệt tín dụng, Phòng Quản trị, Công ty Chứng khoán, Công ty Quản lý quỹ và các chi nhánh: Đông Anh, Thanh Xuân, Thành An, Quang Trung, Hoàng Mai) đã phát động phong trào: Chung tay ủng hộ đội ngũ y, bác sỹ và người dân tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Sau một thời gian phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đóng góp của ĐVTN với số tiền lên đến 317 triệu đồng.

“Để nắm bắt nhu cầu cấp thiết của tuyến đầu chống dịch, Đoàn Thanh niên Khối 3 VietinBank đã tham khảo ý kiến của đội ngũ y, bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai; từ đó lên danh sách mua trang thiết bị và nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn chống dịch hiện nay” - ông Lê Xuân Nam, Phó Phòng Phê duyệt tín dụng Khách hàng Doanh nghiệp Vừa và nhỏ, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Phê duyệt tín dụng cho biết.

Dựa trên tư vấn và số tiền đóng góp, ĐVTN Khối 3 VietinBank đã mua các thiết bị y tế và nhu yếu phẩm bao gồm: 2 máy thở oxy dòng cao cấp; 1.100 chai dung dịch sát khuẩn; 15 chiếc quạt công suất lớn; 270 thùng nước chanh muối; 140 thùng mỳ tôm; 130kg gạo.

Để những hiện vật có thể đến với tuyến đầu chống dịch Bắc Giang và Bắc Ninh một cách nhanh nhất, Đoàn Thanh niên Khối 3 đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tiếp nhận và vận chuyển kịp thời đến các địa điểm trọng yếu, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã thay mặt đội ngũ y, bác sỹ và người dân 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cảm ơn sâu sắc Đoàn Thanh niên Khối 3 VietinBank.

“Những hiện vật được ĐVTN VietinBank trao tặng có ý nghĩa thiết thực với những người nơi tuyến đầu chống dịch. Quan trọng hơn thế, hoạt động này còn là sự cổ vũ, động viên về tinh thần to lớn đối với đội ngũ y, bác sỹ; giúp họ vững tin để làm tốt nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Về phía Bệnh viện Bạch Mai, ngay sau khi tiếp nhận sẽ vận chuyển nhanh nhất để đến với những “điểm nóng” tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh” - PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; ĐVTN Khối 3 VietinBank đã góp phần hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ và nhân dân các địa phương chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cùng với tinh thần đó, ĐVTN Khối 3 VietinBank còn tích cực tham gia hưởng ứng các đợt quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Thanh niên VietinBank và các cơ sở Đoàn trực thuộc phát động.

Xem 1547 lần

footer