Agribank ủng hộ 116 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 16:52

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc -Xin phòng Covid-19 diễn ra tối 05/6/2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ Vắc - xin phòng Covid-19 với mong muốn sớm đưa vắc -xin đến với mọi người dân, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Cũng trong đợt cao điểm dịch lần thứ 4, Agribank đã ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch, cụ thể: Bệnh viện tuyến đầu (Bệnh viện K và Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW), Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh, thành phố, huyện; ủng hộ đơn vị bộ đội biên phòng tại một số chốt kiểm dịch biên giới, Hội chữ thập đỏ, Công an; ủng hộ Mặt trận Tổ quốc - UBND tại các tỉnh, huyện, Quỹ vì người nghèo...

Như vậy, tính từ đầu năm 2020 đến nay, Agribank đã ủng hộ 116 tỷ đồng (năm 2020, Agribank ủng hộ 28 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Agribank ung ho 116 ty dong cho cong tac phong chong dich COVID 2

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, Agribank tiếp tục triển khai các chính sách dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh tế. Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Agribank chiếm gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó: cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29,6 nghìn tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; Miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng; doanh số cho vay mới đạt hơn 158 nghìn tỷ đồng với 26 nghìn khách hàng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, Agribank chỉ đạo các chi nhánh trong hệ thống chủ động tiếp cận khách hàng, nắm bắt mức độ thiệt hai, kịp thời áp dụng các biện pháp tháp gỡ cho khách hàng.

Mới đây nhất, Agribank triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank, áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, ATM/CDM) và tại quầy giao dịch của Agribank. Với quyết định miễn phí lần này, có khoảng 18 triệu khách hàng của Agribank được áp dụng chính sách ưu đãi lớn, qua đó góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt giúp khách hàng nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hoá.

Agribank ung ho 116 ty dong cho cong tac phong chong dich COVID 3

Xem 1374 lần

footer